Công an Việt Nam vừa tát vào mặt Chủ tịch nước, Thủ tướng! -TS Phạm Chí Dũng bị cấm xuất cảnh đi dự hội thảo nhân quyền tại Genève

Franz Oppenheimer – Dân chủ

Đinh Tấn Lực-Thánh Gióng Quý Tỵ Đã Vươn Vai Như Thế Nào?

TS Phạm Chí Dũng bị cấm xuất cảnh đi dự hội thảo nhân quyền tại Genève (RFI 1-2-14) TS. Phạm Chí Dũng bị cấm đi Genève (RFA 1-2-14)-  –Câu chuyện đầu xuân: Văn hóa Việt trong vận khí suy vong(rfi) 2

Bạn bè đưa tiễn TS Phạm Chí Dũng tại sân bay Tân Sơn Nhất

 

Biển Đông : Mỹ cảnh cáo Trung Quốc về vùng phòng không (RFI). – Biển Đông: Trung Quốc hứng cảnh báo sắc lạnh (VnM). – Trung Quốc đối đầu với tàu chiến của Mỹ ở khu vực Biển Đông (Business Insider/ FB Tin Không Lề)

 

 

Công an Việt Nam vừa tát vào mặt Chủ tịch nước, Thủ tướng!

Chép Sử Việt

Không thể có lời nào diễn tả nổi độ trắng trợn, trơ tráo và hèn mạt của chính quyền cộng sản Việt Nam trong vụ việc cố tình ngăn chặn TS Phạm Chí Dũng tới dự phiên điều trần về nhân quyền theo lời mời từ chính một tổ chức của Liên hiệp quốc, kèm cả những lời nhắc nhở, khuyến cáo tới tận Bộ Ngoại giao VN.

Nào là “Thông điệp đầu năm” của ông Thủ tướng nói về những là “Hoàn thiện thể chế, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân“, kế đến là ông Chủ tịch nước trong lời Chúc Tết, lần đầu tiên nhấn mạnh “dân chủ rộng rãi“, “pháp quyền tiến bộ“, giữa lúc bộ máy tuyên truyền của chính quyền thì ra sức khoe khoang “thành tích” trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc. Ấy thế mà an ninh công an đã xổ toẹt hết!

Nếu như các ông Thủ tướng, Chủ tịch nước bị đám này biến thành “con tin” cả rồi thì khỏi bàn ở đây. Còn nếu như các ông vẫn muốn làm được chút gì đó để khỏi mang tiếng Nói một đằng làm một nẻo thì hãy có ngay biện pháp, bằng hành động cụ thể nằm trong tầm tay, là: hãy “siết” chặt việc phong hàm tướng cho lực lượng An ninh – ngành Công an, cụ thể hơn, là với những kẻ trực tiếp ra lệnh thi hành việc ngăn chặn TS Phạm Chí Dũng xuất cảnh. Bởi chính những kẻ này đang phá hoại hoạt động đối ngoại của nhà nước VN, bôi xấu thêm một cách ngu ngốc, rất không cần thiết đối với hình ảnh VN trên trường quốc tế.

Ông Thủ tướng thì đã nhanh tay “xả láng” phong tướng cho công an ngay cuối năm ngoái trước khi ông hết quyền này rồi. Giờ tất cả trong tay ông Chủ tịch nước. Hãy làm đi!

RFI tiếng Việt

Liệu Tiến sĩ Phạm Chí Dũng đến được Genève dự điều trần về nhân quyền?

Nhận lời mời từ UN Watch, một tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ có chức năng giám sát các vấn đề nhân quyền và dân chủ thuộc Liên Hiệp Quốc, nhà báo độc lập, tiến sĩ Phạm 1Chí Dũng dự kiến sẽ có chuyến đi Genève vào ngày 01/02/2014 từ sân bay Tân Sơn Nhất để tham dự một cuộc hội thảo về dân chủ và nhân quyền, bên cạnh cuộc Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) về nhân quyền tại Việt Nam diễn ra tại Genève ngày 05/ 02/2014.

Được giới thiệu như một trong những diễn giả chính của cuộc hội thảo trên, bài tham luận của tiến sĩ Phạm Chí Dũng sẽ đặt vấn đề về “Vai trò của các NGO nhằm thúc đẩy nhân quyền cho Việt Nam”. Bài tham luận này là bức tranh phác thảo về hiện tình kinh tế – xã hội – chính trị ở Việt Nam cùng những tiền đề cho xã hội dân sự tại quốc gia này. Đồng thời nêu ra một số dự báo cho năm 2014 và xu hướng những năm sau đó, đặt vấn đề về sự cần kíp xây dựng một mạng lưới liên kết giữa các NGO quốc tế và các nhóm dân sự Việt Nam nhằm thúc đẩy các vấn đề về quyền con người.

Ngày 29/01/2014, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã gửi văn thư cho Bộ Ngoại giao Việt Nam, đại diện thường trực của Chính phủ Việt Nam tại Genève và đại sứ Việt Nam tại Bangkok, đề nghị hỗ trợ đầy đủ cho chuyến đi của TS Phạm Chí Dũng. Văn thư này cũng nêu rõ một trong những yêu cầu chủ yếu của cuộc Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát về nhân quyền Việt Nam là sự tham gia của xã hội dân sự, và Liên Hiệp Quốc khuyến khích các nhóm dân sự và cá nhân Việt Nam tham dự cuộc kiểm điểm này.

Được biết Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã đề nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam tạo thuận lợi cho chuyến đi Genève của tiến sĩ Phạm Chí Dũng.

Tuy nhiên, một câu hỏi thách đố đối với cá nhân tiến sĩ Phạm Chí Dũng và giới hoạt động dân chủ ở Việt Nam nói chung là liệu ông có được xuất cảnh theo lời mời của UN Watch đến Genève hay không.

Vào lần này, cũng đã xuất hiện tín hiệu “vận động” của cơ quan an ninh Sài Gòn đối với gia đình TS Phạm Chí Dũng về việc ông “không nên đi Thụy Sĩ để tránh bị lợi dụng”. Đến ngày 31/01/2014 (mùng một tết), một nhân viên công an của phường 1, quận Tân Bình là địa bàn TS Phạm Chí Dũng cư trú, đã đến nhà ông để đưa giấy mời ông đến trụ sở công an phường với lý do “làm việc” vào sáng ngày 01/02/2014 (mùng 2 tết). Người ký giấy mời là đại tá Nguyễn Thành Dân – trưởng phòng PA81 thuộc Công an TP.HCM.

Cần nhắc lại, vào tháng 8/2012 tiến sĩ Phạm Chí Dũng đã bị một cơ quan an ninh Việt Nam khuyến cáo “không nên đi” khi ông được mời dự hội thảo mùa hè ở Singapore về cải cách kinh tế Việt Nam. Việc không đồng ý với khuyến cáo của cơ quan an ninh cũng được hiểu là đương sự hoàn toàn có thể bị ngăn chặn tại sân bay, nếu vẫn giữ nguyên kế hoạch xuất cảnh.

Gần đây nhất, vào khoảng giữa tháng Giêng năm 2014, một blogger ở Sài Gòn là Paulo Thành Nguyễn đã bị an ninh cửa khẩu ách chuyến bay sang Mỹ, dù blogger này đã được tòa lãnh sự Hoa Kỳ cấp visa. Theo blogger Thành Nguyễn, phía cơ quan an ninh chỉ đưa ra một lý do rất mơ hồ trong việc ngăn chặn là “bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội’.

Theo Hiến pháp Việt nam, một trong những quyền con người được quy định là quyền tự do đi lại, trong đó ghi rõ “Công dân Việt Nam có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước”.

Hành động “mời làm việc” của cơ quan công an Sài Gòn ngay trước chuyến đi Thụy Sĩ cho thấy vẫn có thể xảy ra việc cố tình ngăn chặn TS Phạm Chí Dũng, thậm chí ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất, bất chấp mối quan tâm đặc biệt của các cơ quan quốc tế về nhân quyền. Nếu xảy ra, hành động ngăn chặn như vậy rõ ràng sẽ trái với các cam kết về nhân quyền của Nhà nước Việt Nam trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, khi quốc gia này được chấp thuận là thành viên chính thức của Hội đồng nhân quyền vào tháng 12/2013.

TS Phạm Chí Dũng cho biết, nếu chuyến đi Thụy Sĩ bị ngăn chận bất hợp pháp, ông sẽ chính thức khiếu nại đến Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, đồng thời thông tin rộng rãi cho Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân quyền quốc tế về vụ việc này.

—-

Blog Huỳnh Ngọc Chênh

TIẾN SĨ PHẠM CHÍ DŨNG BỊ CHẶN LẠI TẠI TÂN SƠN NHẤT VÀ BỊ TỊCH THU HỘ CHIẾU TRÁI PHÉP

2

Bạn bè đưa tiễn TS Phạm Chí Dũng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Lại thêm một biểu hiện vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ngay trước thềm năm mới và trước thềm Việt Nam ra trước UPR. Tiền sĩ Phạm Chí Dũng, một nhà báo độc lập, đã bị công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất chặn lại không cho xuất cảnh và tịch thu hộ chiếu một cách trái phép. Như vậy từ năm ngoái đến nay đã có gần 10 trường hợp công dân VN khi xuất cảnh ra nước ngoài đã bị  công an cửa khẩu chặn lại một cách tùy tiện với một lý do đưa ra rất mơ hồ là vì an ninh.

Ts Phạm Chí Dũng là một nhà báo độc lập được UN Watch, một tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ có chức năng giám sát các vấn đề nhân quyền và dân chủ thuộc Liên Hiệp Quốc, mời đến Genève vào ngày 01/02/2014 để tham dự một cuộc hội thảo về dân chủ và nhân quyền, bên cạnh cuộc Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) về nhân quyền tại Việt Nam diễn ra tại Genève ngày 05/ 02/2014.

Được giới thiệu như một trong những diễn giả chính của cuộc hội thảo trên, bài tham luận của tiến sĩ Phạm Chí Dũng sẽ đặt vấn đề về “Vai trò ca các NGO nhm thúc đy nhân quyn cho Vit Nam. Bài tham luận này là bức tranh phác thảo về hiện tình kinh tế – xã hội – chính trị ở Việt Nam cùng những tiền đề cho xã hội dân sự tại quốc gia này. Đồng thời nêu ra một số dự báo cho năm 2014 và xu hướng những năm sau đó, đặt vấn đề về sự cần kíp xây dựng một mạng lưới liên kết giữa các NGO quốc tế và các nhóm dân sự Việt Nam nhằm thúc đẩy các vấn đề về quyền con người.

Bình luận về chuyến đi nầy của TS Dũng, tác giả Thụy Mi của RFI viết :

Ngày 29/01/2014, Văn phòng Cao y Nhân quyn Liên Hip Quc đã gi văn thư cho B Ngoi giao Vit Nam, đi din thường trc ca Chính ph Vit Nam ti Genève và đi s Vit Nam ti Bangkok, đ ngh h tr đy đ cho chuyến đi ca TS Phm Chí Dũng. Văn thư này cũng nêu rõ mt trong nhng yêu cu ch yếu ca cuc Kim đim Đnh k Ph quát v nhân quyn Vit Nam là s tham gia ca xã hi dân s, và Liên Hip Quc khuyến khích các nhóm dân s và cá nhân Vit Nam tham d cuc kim đim này.

Được biết B Ngoi giao Hoa K cũng đã đ ngh B Ngoi giao Vit Nam to thun li cho chuyến đi Genève ca tiến sĩ Phm Chí Dũng.

Tuy nhiên, mt câu hi thách đ đi vi cá nhân tiến sĩ Phm Chí Dũng và gii hot đng dân ch Vit Nam nói chung là liu ông có được xut cnh theo li mi ca UN Watch đến Genève hay không.

Câu hỏi đặt ra đã có ngay câu trả lời. TS Dũng đã bị chặn ngay tại cửa khẩu TSN và bị tịch thu hộ chiếu trái phép. Đây cũng là câu trả lời cho LHQ thấy tình hình vi phạm nhân quyền ở VN nghiêm trọng và ngang nhiên đến mức nào. Không cần bài tham luận của TS Dũng, thì hành động ngăn chặn quyền tự do đi lại của tiến sĩ tự nó cũng là một bài tham luận có tính tố cáo mạnh mẻ.

Tuy nhiên bài tham luận quan trọng của TS Dũng cũng sẽ được đọc ngay tại buổi hội thảo thông qua phương tiện công nghệ hiện tại mà không một thế lực lạc hậu nào có thể ngăn chặn được.

3

————-

RFI tiếng Việt

TS Phạm Chí Dũng bị cấm xuất cảnh đi dự hội thảo nhân quyền tại Genève

Thụy My

Tối nay 01/02/2014 tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh đi tham dự hội thảo về nhân quyền tổ chức tại Genève, Thụy Sĩ với tư cách diễn giả theo 1lời mời của tổ chức UN Watch – một tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ có chức năng giám sát các vấn đề nhân quyền và dân chủ thuộc Liên Hiệp Quốc, tiến sĩ Phạm Chí Dũng đã bị giữ lại và tịch thu hộ chiếu.

Sau nhiều cuộc gọi bất thành do điện thoại của tiến sĩ Phạm Chí Dũng bị công an thu giữ, cuối cùng RFI Việt ngữ cũng đã liên lạc được. Tiến sĩ Phạm Chí Dũng cho biết :

http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2014/02/01/cong-an-viet-nam-vua-tat-vao-mat-chu-tich-nuoc-thu-tuong/

Thánh Gióng Quý Tỵ Đã Vươn Vai Như Thế Nào?

. Đinh Tấn Lực
tuong thanh giong
If you know something and don’t say it, who are you?
(Nếu bạn biết điều gì đó mà không nói ra, thì bạn là ai vậy?)
–  Ngãi Vị Vị.
Ngày cuối năm, rót rượu đón ông bà mà nghe lòng hưng phấn pha lẫn chút bâng khuâng.
Không lo sao được? Biết trả lời thế nào cho thông, nếu cắc cớ ông bà dằn chun rượu và nghiêm giọng đánh dấu hỏi: Hà cớ gì mà bạn bè tân đáo hể hả bảo rằng đã vĩnh viễn vượt thoát khỏi một đất nước có nhiều đài tưởng niệm ngang ngửa với số ăn mày; một nhà cầm quyền mắm tôm pha chất thải; một chính phủ bao cao su bọc hằng hà các quả đấm thép tham ô nhũng lạm; một đảng vinh quang rà bướm phụ nữ để tìm tang chứng ghép tội, dù chẳng thấy đâu mà vẫn thấy có lãi; một bộ y tế hồn nhiên giết dân bằng thuốc chủng ngừa; một bộ giáo dục thư thả lập trình não dân bằng môn chính trị Các-Mác-Mao-Hồ; một bộ ngoại giao cà lăm cà lặp mớ quan ngại sâu sắc; một bộ quốc phòng thin thít như hến lên cồn; một bộ thông tin khe khẽ chép mồm đồng ca theo nhịp gậy của tuyên giáo đảng và cùng dồn sức câu độc giả bằng mông/vú/cướp/giết/hiếp…; một bộ tư pháp xử sao cũng được với hệ quả là chánh án bị trùm váy tại tòa; một bộ an ninh tài giỏi hàng đầu thế giới về trình đạp mặt bóp vú nhân dân tuần hành/hành hung người thăm bạn ra tù/đánh gãy xương ức blogger bất đồng chính kiến/gài bẫy sex để bắt người/cài mã độc vào trang nhà của người bị bắt phi pháp/giả dạng côn đồ cướp di động, iPad, máy ảnh của người biểu tình/khóa trái cửa nhốt người trong nhà ngày lễ/cấm gửi tù áo ấm vào mùa rét đậm/cướp bạt che lều của dân oan ở vườn hoa Lý Tự Trọng/giật tờ rơi về quyền làm người/xé băng rôn chống quân xâm lược/cưa đá thổi bụi mù để giải tán buổi tưởng niệm tử sĩ xả thân giữ đảo/len lén rút dải băng vòng hoa viếng tang…
Hoặc, đơn giản hơn, biết trả lời sao, kể từ Điếu Cày, đã hết thảy bao nhiêu người vào tù vì khẩu hiệu HS-TS-VN, trước khi các tờ báo đảng thậm thụt đăng bài về trận hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974? Và bao nhiêu người bị hãm hại sau những bài báo tưởng là cởi mở đó?

*

Ở mặt hưng phấn, người ta có thể đúc kết ngắn gọn chí ít là những ghi nhận về hoạt động lấn sân của giới cổ súy cho dân chủ ở trong nước, hoặc một bản tóm lược 70 vụ tụ tập phản kháng trong quý cuối của năm 2013:
Quý 4 năm 2013
Min Bắc Min Trung Min Nam
59 vụ
Phản Kháng
về Dân Sinh
(84,3%)
>1000 người Hà Nội, Hà Nội, Thái Bình Khánh Hòa, Thanh Hóa Sài Gòn, Bình Dương
>100   <1000 font=””>

người
Hà Nam, Văn Giang, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hà Tĩnh, Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nội, Hài Phòng, Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội, Hoà Bình, Văn Giang, Quảng Nam, Bình Phước, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, Nha Trang, Sài Gòn, Cà Mau, Sài Gòn, Đồng Nai, Sài Gòn, Sài Gòn,
 < 100 người Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội, Nghệ An, Phú Yên, Đắc Lắc, Thanh Hóa Đồng Xoài, Ninh Thuận, Cần Thơ, Bình Dương, Cần Thơ, Sài Gòn, Sài Gòn
Tổng số PK Dân Sinh
32
12
1
11 vụ
Phản Kháng
về
Nhân Quyền

(16,7%)
>1000 người
>100   <1000 font=””>

người
Hà Nội Sài Gòn,
< 100 người Hà Nội, Nam Hà, Hà Nam Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Sài Gòn, Tân An
Tổng Số PK Nhân Quyền
4
3
4
Trước đó, vẫn chưa ai quên những vụ phản kháng đều khắp, tạm kể ra đây một vài tiêu biểu:
 • 31/01 Dương Nội: Nông dân Dương Nội đã đoàn kết đẩy lui một trận càn của công an quận Hà Đông;
 • 17/3 Vĩnh Phúc : hàng ngàn người mang quan tài xuống đường biểu tình phản đối chính quyền, công an bao che kẻ giết người ;
 • 21/6  Hà Nội : Trước áp lực dư luận, nhà nước hoãn thông qua Luật Đất Đai sửa đổi ;
 • 04/9  Mỹ Yên, Nghệ An :  Hàng ngàn tín đồ Công Giáo biểu tình đòi thả người bị công an bắt trái phép ;
 • 7/9 Văn Giang : hơn một năm sau biến cố đẫm máu, cả ngàn hộ nông dân lại ra tuyên bố “quyết tử giữ đất” ;
 • 11/9 Thái Bình : dân oan xông vào trụ sở Tỉnh bắn chết cán bộ rồi tự sát ;
 • 02/10 Hà Nội : Cuộc biểu tình phản đối vụ xử LS Lê Quốc Quân làm ùn tắc giao thông ở Hà Nội ;
 • 19/10 Thanh Hóa : vì một sản phụ chết oan, quần chúng nổi giận xuống đường tuần hành ;
 • 27/10 Quảng Ngãi : phản đối việc hút nạo cát bừa bãi, hàng ngàn người biểu tình cắt đường huyết mạch Bắc Nam …

*

Còn, trong cả năm, người ta có thể dễ dàng liệt kê ra chí ít là 12 biến cố quan trọng gây ảnh hưởng trực tiếp lên sự đối phó đầy tính bị động của nhà cầm quyền:
 1. Vụ tu chính Hiến Pháp với nhóm 72 đẩy nhà nước vào thế thủ giáo điều;
 2. Thư ngỏ của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên và « Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do » ;
 3. Lần đầu tiên, từ trong ra ngoài, từ Bắc xuống Nam, nhiều xu hướng chính trị khác nhau đồng hành tuyệt thực cùng TS Cù Huy Hà Vũ trong tù ;
 4. Hội Anh Em Dân Chủ & Nhóm Liên Tôn xuất hiện công khai;
 5. Quyển « Bên Thắng Cuộc » ra mắt bạn đọc ;
 6. Tuyên bố 258 của Mạng Lưới Blogger Việt Nam, sau đó là 2 buổi họp mặt công khai ở Hà Nội & Sài Gòn;
 7. Nhóm Lê Hiếu Đằng kêu gọi bỏ đảng CS và lập đảng mới ;
 8. Phương Uyên & Đinh Nhật Uy ra tù và trở thành biểu tượng cho một thế hệ đấu tranh mới;
 9. Tuyên Bố Thực Thi Quyền Dân Sự – Chính Trị và sự ra đời của Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự ;
 10. Giới truyền thông, cư dân mạng đồng loạt phản đối Nghị định 72 ;
 11. Giới phản kháng trong nước tổ chức dã ngoại Nhân Quyền & quốc tế vận trực tiếp đến giới ngoại giao nước ngoài ;
 12. Phụ huynh của những thanh niên yêu nước bị tù đã mạnh dạn rời làng quê ra điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ.

*

Nếu liệt kê đủ tất cả những sự kiện xảy ra suốt 12 tháng qua, người ta sẽ thấy:
Quý Tỵ là năm thao dượt nhuần nhuyễn các phương pháp đấu tranh bất bạo động;
Quý Tỵ là năm bộc lộ tuôn tràn sự phẫn uất của người dân, trong đó, đất đai là nguyên nhân chính nhưng không phải là nguyên nhân duy nhất;
Quý Tỵ là năm thách thức của nhân dân với chính quyền, cả bình thường lẫn bất bình thường;
Quan trọng nhất, Quý Tỵ là năm chuyển biến tích cực về cả tư tưởng và hành động của bà con mọi giới:
 • Khiến chế độ không thể che đậy được nữa bộ mặt thật của nó (Blogger Nguyễn Hưng Quốc: Chân dung bên thắng cuộc: “Một, ít học; hai, giáo điều; ba, độc tài; bốn, cá nhân chủ nghĩa; và năm, làm kềm hãm thay vì phát triển đất nước”) ;
 • Khiến chế độ lúng túng đối phó ở mọi lãnh vực ;
 • Không còn vùng nào là bất khả xâm phạm hay của riêng đảng CS, kể cả bản Hiến Pháp ;
 • Quần chúng chuyển đổi từ đòi hỏi quyền được phản biện sang nhu cầu hình thành lực lượng đối lập và quyền lập một đảng mới ;
 • Từ yêu cầu chế độ phải điều chỉnh, đến sự khẳng định phải góp phần thay đổi chế độ toàn trị này (nhà báo Jonathan London: “ Blogger VN thách thức chế độ độc đảng”) ;
 • Từ đòi hỏi chế độ phải tôn trọng một số quyền, đến việc công khai tự thực thi các quyền đó, bất kể chế độ có đồng ý hay không ;
 • Cụ thể là sự ra đời của những tập hợp mới biểu hiện sự đa dạng đấu tranh của nhiều thành phần, đặc biệt là giới trẻ ;
 • Khát khao liên kết đưa đến sự ra đời của Liên Tôn, của các cuộc tập hợp Bắc Nam, của đề xuất  « Hội Nghị Diên Hồng » ;
 • Mạng xã hội được khai dụng triệt để, với hơn 20 triệu người dùng Facebook ;
 • Nhiều sáng kiến tranh đấu BBĐ đặc sắc và hữu hiệu ;
 • Vụ Phương Uyên và Đinh Nhật Uy mở ra một phong thái chào mừng chiến thắng công khai ;
 • Vụ đồng hành tuyệt thực với TS Cù Huy Hà Vũ là một tự phát thành công của tinh thần liên kết Trong-Ngoài ;
 • Chuyến thăm mộ gia đình cố Tổng thống Ngô Đình Diệm của nhóm No-U & Các cuộc tưởng niệm Tử Sĩ Hoàng Sa của giới trí thức và cựu chiến binh Hà Nội đã tạo một gạch nối Bắc-Nam chưa từng có trước đây.
Tất cả cùng hiển thị rõ nét Thánh Gióng Quý Tỵ đã vươn vai như thế nào.
Chính từ những nỗ lực đấu tranh dũng mãnh đó, mà, nhìn ngược lại, người ta mới có thể lý giải phần nào các kiểu đối phó manh mún/vụn vặt/thụ động… của một nhà nước chuyển đổi từ chế độ công an trị qua côn đồ trị. Kiểu đối phó tình thế này sẽ ngày càng dày đặc, ngày càng hạ tiện, ngày càng bớt buồn cười, tăng buồn nôn…
Rất nhiều người đồng ý với nhà báo Hữu Thọ: Đừng khoanh tay nhìn Đảng tan rã!.
Nhân dân đang xắn tay áo góp sức giúp nó tan rã nhanh hơn đấy chứ!
30-01-2014 – Tính sổ cuối năm Quý Tỵ – Chuẩn bị đón chào một rạng đông Giáp Ngọ.
Blogger Đinh Tấn Lực
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: