KỶ NIỆM CUỘC CHIẾN TRUNG – VIỆT 1979 : DÂN TUẦN HÀNH, CHÍNH QUYỀN “KHÔNG HÀNH”, BÁO LÊN TIẾNG, SỬ GIA IM TIẾNG

Có phải chỉ cần “bình yên” nên hạ nhục hàng chục ngàn liệt sĩ?-Đồng Phụng Việt

Vong quốc nô nhảy bài… Vong quốc vũ !-Thái Hữu Tình

 

 KỶ NIỆM CUỘC CHIẾN TRUNG – VIỆT 1979 : DÂN TUẦN HÀNH, CHÍNH QUYỀN “KHÔNG HÀNH”, BÁO LÊN TIẾNG, SỬ GIA IM TIẾNG (Chép Sử Việt)


Posted by chepsuviet on 17/02/2014
Thêm một bức tranh cho trang sử nước nhà, có những nét đẹp, những gam màu sáng, cũng có những khoảng tối, góc nham nhở …
Trước cách đối phó của chính quyền, buổi tưởng niệm lại biến thành cuộc tuần hành quanh Bờ Hồ, nghĩa là tác dụng tuyên truyền đã tăng lên. Biểu tình trong im lặng, đôi lúc có dừng lại nghe diễn thuyết, hô khẩu hiệu, có băng rôn nho nhỏ lời lẽ nhẹ nhàng, tránh những hành động kích động các bên v.v.. Thêm kinh nghiệm cho những người yêu nước trong bối cảnh bị o ép đủ bề, thiếu thốn đủ thứ, từ điều kiện vật chất cho tới một tổ chức dân sự cần có để giúp nhau kiến thức, hỗ trợ tinh thần.
Với cách đối phó của chính quyền, ngoài những chỉ trích cần có và vẫn có, cũng nên có lời khen khuyến khích những nhân tố tích cực từ trong nội bộ. Nói đâu xa, đến như Dương Chí Dũng, vừa qua nhận án tử hình, nhưng nếu biết lập công chuộc tội, khai ra “ông anh mật báo”, thì chắc cũng sẽ được thoát án tử. Lịch sử và hậu thế cũng sẽ ghi nhận và tìm ra những ai trong chính quyền cố gắng hạn chế những hành động “hèn với giặc, ác với dân”. Hai hình thức đối phó mới nhất của chính quyền Hà Nội với người dân yêu nước tuy là rất phản cảm, vô văn hóa, nhưng không có đàn áp, bạo lực – có lẽ họ đã không biết làm gì hơn trong tình thế “trên đe dưới búa”, “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, thậm chí là những rình rập, toan tính đấu đá nội bộ.
Một mảng sáng tối, nham nhở khác, đó là báo chí và giới sử học. Nghịch lý là mới một tháng rưỡi trước, Hội khoa học Lịch sử vừa được Thủ tướng khích lệ, nào là tổ chức kỷ niệm Hoàng Sa, Cuộc chiến biên giới Việt-Trung, nào là ghi vào sách giáo khoa, ấy thế mà họ đã im thin thít, trong khi đáng ra phải là những người đi đầu. Ngược lại, báo giới chịu áp lực từ những chỉ đạo “mật” của Ban Tuyên giáo, thế nhưng tạm tính cho tới rạng sáng nay, đã có trên dưới 30 bài được đăng, đăng lại trên chục báo.
Còn đúng một tháng nữa – ngày kết thúc cuộc chiến, khi đội quân của bọn bành trướng Trung Quốc rút lui, giới sử học còn có thời gian để ngấm cái cảm giác nhục nhã mà gắng lên tiếng, báo giới còn thời gian để “dựa nhau” mà tiến, kể cả Đài truyền hình Việt Nam, ít nhất cũng có thể “ăn theo” các đồng nghiệp qua mục “Điểm báo” buổi sáng.
* Mời theo dõi các bài viết được đăng lại trên trang này, và tiếp tục được cập nhật trong bài “Nhìn mặt báo thấy mặt hèn“.
Còn dưới đây là toàn bộ diễn biến cuộc tuần hành:
Kỷ niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung -Hà Nội 16/2/2014
anhbasam basam –  Published on Feb 16, 2014
Kỷ niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung -Hà Nội 16/2/20  (a)
Kỷ niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung -Hà Nội 16/2/20  (b)
Kỷ niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung -Hà Nội (1)
Kỷ niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung -Hà Nội (2)
Kỷ niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung -Hà Nội (3)
Kỷ niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung -Hà Nội (4)
Kỷ niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung -Hà Nội (5)
Kỷ niệm 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung -Hà Nội  (6)

Có phải chỉ cần “bình yên” nên hạ nhục hàng chục ngàn liệt sĩ?

Đồng Phụng Việt
Theo blog Đồng Phụng Việt
Đảng CSVN không tưởng niệm, tri ân những người đã chết vì bảo vệ lãnh thổ và cả vì sự tồn tại của chính mình là bất nghĩa.Ngăn chặn những người khác tưởng niệm, tri ân những người đã chết vì bảo vệ xứ sở của họ là bất nhân.

Tệ đến mức không thể tưởng tượng là chọn hình thức ca hát, nhảy múa hưởng ứng “năm văn minh, trật tự đô thị” để hóa giải chuyện tưởng niệm tri ân. Làm như thế là cố tình hạ nhục những người vị quốc vong thân. Đó là bất lễ, bất tín.

Không thể tìm được từ để diễn đạt cho đúng ý!

Ai đọc nhiều, biết nhiều, “thông kim bác cổ”, chỉ giúp mình xem từ xưa đến giờ trong lịch sủ tồn tại và phát triển của nhân loại, có chính thể nào, kể cả hôn quân, bạo chúa lại chọn cách hạ nhục những trung thần, dũng sĩ của chính mình theo kiểu như vậy để được “bình yên xây dựng và phát triển” như Đảng CSVN mới làm vào sáng 16 tháng 2 tại tượng đài Lý Thái Tổ như vậy hay không?
Hạ nhục những liệt sĩ của mình tới mức như thế thì liệu còn mấy người muốn xả thân? Khi không còn mấy người muốn xả thân bảo vệ xứ sở của mình để xương máu không bị Đảng CSVN dùng để xây “sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối” thì tương lai của xứ sở này, dân tộc này ra sao?
Vụ hạ nhục này không đơn thuần là bất nhân, bất nghĩa, bất lễ, bất tín. Mình không dùng chữ bất trí vì nó có dấu hiệu của một âm mưu hết sức thâm độc. Đó là đồng hóa Đảng CSVN với quốc gia, dân tộc rồi chứng minh Đảng bất nhân, bất nghĩa, bất lễ, bất tín để chẳng còn ai màng tới quốc gia, dân tộc.
Ngày mai, nếu tiếng súng lại vang trên biên giới, sẽ có hàng chục triệu người Việt hoang mang không biết nên làm gì cho đúng và chừng đó là quá đủ cho một âm mưu…

Vong quốc nô nhảy bài… Vong quốc vũ !

Mười bảy tháng Hai năm bảy chín
Sáu mươi vạn quân Tàu giày xéo Bắc biên cương
Có viên tướng Cộng sản ngang nhiên làm nội ứng
Dạy rằng Trung Quốc tốt với ta
Báo động quá làm chi
Hãy ăn ngủ bình thường, súng ống cất vào kho! (1)
Một ngày sau, giặc đến!

Nhưng chiến sĩ ta phản ứng kiên cường
Không tiếc máu xương, đẩy lùi quân giặc.
Giá Tự do bao giờ cũng đắt
Sáu vạn con người ngã xuống
Mấy đọi máu đào một tấc đất quê hương?

Nay đến ngày kỷ niệm
Không quốc tang, quốc lễ, quảng trường
Không một nén nhang
Tri ân những anh hùng tử trận?
Lại xua một lũ “bất tri vong quốc hận
Nhảy múa lăng nhăng cho đẹp ý quân thù!
Hà Nội hay Bắc Kinh ra lệnh,
Tổ quốc tồn vong ai có biết?
Bốn nghìn năm sao người Việt bỗng hèn ngu?
Họ múa điệu gì vậy?

Nào, cứ nhảy múa lên
“Bạn vàng” đã chiếm biển khơi
Đã kiểm soát bầu trời
Đã rải quân đến từng thành phố
Đã len lỏi đến từng hang ổ
Từng khoáng sản, núi rừng, hầm mỏ
Đại gia đình chủ nghĩa búa liềm ơi…

Vui quá là vui
Oai quá là oai
Những bước chân
Vong quốc nô
Vứt liêm sỉ, nhảy bài…
Vong quốc vũ!

Thái Hữu Tình

17-2-2014

(1) Chiến tranh biên giới tháng 2 năm 1979:  Trước ngày quân bành trướng nổ súng, đại tướng Văn Tiến Dũng ra lệnh giảm cấp báo động, vũ khí cất vào kho, cán bộ về nhà nghỉ phép.

http://www.boxitvn.net/bai/23469

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: