Đức vua trầm tưởng

Mùa xuân dệt liệm-Phạm Chí Dũng  –Đảng độc trị/ Trần Nhơn

-CÓ QUÁ NHIỀU DẤU HỎI XUNG QUANH CÁI CHẾT CỦA ÔNG PHẠM QUÝ NGỌ(NXD) –Nguyễn Quang Vinh- Vẫn tiếp tục điều tra vụ án”Làm lộ bí mật nhà nước”, nếu… –Tướng Phạm Quí Ngọ đã từ trần nhưng vấn đề Phạm Quí Ngọ vẫn phải sống...(QC) – Khi tướng Ngọ chưa chết, sao Đại tá Như Phong đã vội đưa tin”từ trần”? Chuyện khó tin!-Chép sử Việt

 Ra đời Hội cựu tù nhân lương tâm (bbc)-Phạm Chí Dũng: Tù nhân lương tâm Việt Nam không bao giờ tắt hy vọng(RFI)

LHQ cáo buộc lãnh đạo Triều Tiên gây nhiều tội ác/Nguyệt Phương/Theo Tuổi trẻ

Đức vua trầm tưởng

Nguyễn Huệ Chi

Kỷ niệm ngày 17-2-2014 tại Hà Nội

clip_image002

Lý Thái Tổ nhíu đôi mắt lo âu,

Nhìn dõi xuống chân mình… rõ ràng một lũ Tàu.

Bụng ưỡn ẹo, ngoáy mông, ca những lời nhí nhố:

Cha cha cha, cha cha cha, cha cha cha

Cô gái đẹp trên đường phố cất tiếng ca vui trong thời tiết âu sầu(1).

Ông tự hỏi: Sao nảy nòi ra một lũ dân mất gốc,

Ba mươi lăm năm sừng sững mối hận quân cướp nước

sao không biết buồn đau?

Thác Bản Giốc chúng ngoạm luôn một nửa,

Ải Nam Quan đã thuộc về lãnh thổ chúng từ lâu.

Núi Lão Sơn chúng chà đi xát lại, chôn sống cả trăm ngàn anh hùng còn sống sót,

Sáu vạn con em mình ngã xuống để giữ vững biên cương Tổ quốc

nay mồ mả nơi đâu?

Ấy thế mà giữa cái nơi ta đang ngự trị,

Vẫn cứ vang lên những điệu nhạc quay cuồng rên rỉ:

Cha cha cha, cha cha cha, cha cha cha

Cô gái đẹp trên đường phố cất tiếng ca vui trong thời tiết âu sầu”.

Thời tiết Bắc Kinh có lạnh giá thì việc gì đến hồ Gươm mà gào lên thế nhỉ?

Hay Bắc Kinh và Thăng Long… tên đã đổi cho nhau?

Lạnh toát sống lưng, trán đức vua mồ hôi từng giọt rịn,

Lũ vong nô kia hãy làm tờ bẩm báo lên mau!

Cả đám người uốn éo phưỡn bụng nhún mông vẫn không thay đổi

Nhưng từ rất xa vẳng đến bên tai Ngài tiếng gió trình tâu:

“Hoàng thượng anh minh, Người là ánh sao của Thăng Long tự nghìn năm trước,

Ấy thế mà giờ đây, nói ra dạ nát như tươm… chỉ sợ ngài sầu!

Trong lòng hàng triệu người

Ngày mất Hoàng Sa vẫn là ngày quốc hận,

Và ngày họ Đặng xua quân sang biên giới,

triệu trái tim vẫn rỉ máu – ứa gan căm phẫn.

Nhưng khốn thay, chợt nhận được lệnh truyền từ bên kia biên giới đưa sang,

Cái tên Tập gì đó ra sắc chỉ bắt dẹp sạch, dẹp quang,

Lại gửi kèm theo cả một bài ca “Trung Hoa ngáp ngáp”,

Để đám con em ôm nhau trước tượng của ngài

Vửa ngáp vừa ca cho quên hết sự đời

Xáo trộn hết trong đầu ai thù ai bạn.

Thế là một lũ ở tót ngôi cao đành cho vơ vét ngay những đàn lũ con em vong bản,

Và Hoàng thượng thấy không

chúng đang dàn ra trước mặt ngài làm trò mua vui cho thượng quốc,

chúng đang ngáp, chúng đang cười, chúng đang nuốt nỗi đau!”

Đức Lý Thái Tổ trầm ngâm, ngẫm nghĩ rất lâu:

“Thôi thôi được, đành là vậy, chớ làm phiền các Cụ!

Trong lịch sử nước nào và thời nào thì cũng có vài tên lú,

Song đất Việt ngời chói anh linh

Có bao giờ lụn bại được đâu!

Kìa bên kia hồ ngài Lê Thái Tổ đang đăm đăm trông sang như thể gật đầu,

Và phía gò Đống Đa

Chú Ba Thơm chắc cũng sẵn sàng đường gươm lấp lóe.

Cả nhân loại cuối thế kỷ XX đã nổi sóng đùng đùng,

đập tan tành thứ người ngợm nhân danh “vô Tổ quốc”, không con giống cháu dòng,

Thì có sá gì một tên Tập khát máu Tây Tạng Tân Cương,

Một chú Ủn say giết người như thèm cơm bữa.

Và ngay nước mình đây cũng còn cả một đàn sâu

Chúng lổm ngổm ăn hết đất của dân

từ quặng mỏ, biển rừng, ao hồ, đồng lúa.

Mươi năm nữa là cùng Châu Á sẽ vùng lên

giúp chúng đưa nhau tới số.

Những Gadafi, Saddam Hussein chui xuống cống mặt mũi thất thần…

Ta đã nghe trong gió lạnh đầu xuân,

Mùi hương dân chủ đâu đây đang lan tỏa

ngan ngát bay đi.

Khắp địa cầu

Có tiếng gì rộn ràng giữa một trời xuân êm ả”.

18-2-2014

N.H.C.

(1) Phỏng dịch lời trong một điệu vũ nhạc cổ Trung Quốc “Trung Quốc cáp cáp”, được lệnh “cấp trên” cho phổ biến để các “dư luận viên” múa nhảy xập xình trong buổi sáng ngày 17-2-2014 trên quảng trường Lý Thái Tổ ở vườn hoa Chí Linh nhằm ngăn chặn dân chúng mít tinh kỷ niệm ngày mấy chục vạn giặc Tàu do Đặng Tiểu Bình xua xuống đánh chiếm biên giới Việt Nam 35 năm trước: “Cha cha cha, cha cha cha, cha cha cha / Cô gái Trung Quốc xinh đẹp như đóa hoa / Đi trên đường phố cốt nhìn ngó khắp nơi / Cô nương có đôi môi hồng tươi / Chính lúc nàng ngoảnh lại cất tiếng vui tươi cha cha cha / Là lúc tiết trời hoan lạc / Chính lúc nàng ngoảnh lại cất tiếng vui tươi cha cha cha / Là lúc thời tiết âu sầu…

http://boxitvn.blogspot.com/2014/02/uc-vua-tram-tuong.html#more

Mùa xuân dệt liệm

Phạm Chí Dũng

 

Nước Đức già nua, ta dệt liệm cho mi
Dệt vào đó ba lần chửi rủa 
Chúng ta dệt, chúng ta dệt nữa…
(bài “Những người thợ dệt miền Xiledi”, thơ Heinrich Heine)

Áng thơ quá đỗi sầu muộn

Cái tết suy thoái liên tiếp thứ ba đã chính thức dệt liệm cho mùa xuân đất nước hình chữ S.

Bài ca “Kinh tế năm 2014 tràn đầy hy vọng” cùng điệp khúc “Kinh tế Việt Nam đang phục hồi” vẫn được phát đi bất tận trên chiếc loa phóng thanh rỉ sét toàn diện của hệ thống tuyên giáo một chiều, bất chấp hiện thực khốn quẫn còn chưa tới đáy của người nghèo.

Song tết Giáp Ngọ lại là một bằng chứng không thể chối cãi về những dấu hiệu chuyển xấu đối với nền kinh tế vốn còn hơn cả què quặt này.

Chưa bao giờ kể từ thời phi mã lạm phát “giá – lương – tiền” được kiến tạo bởi nhà thơ Tố Hữu chuyển sang làm kinh tế, chất thơ lại được lột tả sống sượng và mặc tình bởi chủ nghĩa lợi ích kẻ giàu đến thế.

Những chuyên gia giáo điều nhất của chiếc loa phóng thanh rỉ sét cũng không thể phủ nhận rằng sức mua là một trong những tiêu chí quyết định để phán quyết về một nền kinh tế phụ thuộc đến 80% vào thị trường tài chính và đầu cơ ở cấp bậc chủ nghĩa tư bản dã man.

Như một áng thơ quá đỗi sầu muộn, khoảng mười ngày trước tết nguyên đán 2014, toàn bộ thị trường bán lẻ vẫn bình chân như vại. Cán bộ quản lý của một số siêu thị lớn nhất than vãn “So với năm trước, vào thời điểm này lượng khách hàng giảm đến phân nửa”.

Với không ít siêu thị và cửa hàng tiêu dùng lớn ở Hà Nội và Sài Gòn, chỉ số sức mua biểu thị cho hàm số suy giảm theo cấp số nhân. Bởi vào dịp tết năm 2014, bất chấp phong trào khuyến mại tràn xuống đường không thua kém các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, lượng tồn kho hàng đại hạ giá của các doanh nghiệp vẫn chỉ được xử lý chưa đầy 30%.

Một hiện tượng lạ lùng là mới vào ngày 28 tết Giáp Ngọ, một số ngân hàng đã đóng cửa, trong khi vào những năm 2009 -2010 chính những ngân hàng này còn mở đến sáng ngày giao thừa. Dòng người chật cứng nêm đặc trước các quầy ATM đã khó có thể hy vọng rút được tiền một cách êm thắm. Đó và đây lại rộ lên tin đồn về chuyện ngân hàng hết tiền. Những đám đông tụm lại với nhau rỉ tai về nỗi nguy biến không còn quá kín đáo từ những ngân hàng có nguy cơ vỡ nợ. Minh chứng hùng hồn nhất và gần gũi thuộc về Vietinbank – một trong số những ngân hàng lớn nhất và có mối quan hệ “bền vững” nhất với Ngân hàng nhà nước – đã vừa trải qua cơn động kinh với vụ lừa đảo đến 4.000 tỷ đồng của người phụ nữ có cái tên rất “thiền” là Huyền Như. Và nếu đến cả các nhân viên của Ngân hàng ACB còn bị mất tiền gửi tại Vietinbank, làm sao những khách hàng bình thường lại không bị đe dọa bởi vô số khuất tất chưa lộ mặt trong hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần thời quá dễ trở mặt và trở thành chí phèo này?

Cũng khác với tết năm ngoái, vào năm nay đã không có lấy một tín hiệu tạm gọi là khởi sắc về việc Ngân hàng nhà nước bơm tiền để kích thích sức mua cho nền kinh tế. Tất cả hầu như đều bặt tăm. Và dường như tin tức về chuyện ngân hàng cạn kiệt tiền mặt đã trở nên có xác cứ.

Nguyễn Văn Bình – người được tờ báo mạng Vnexpress bầu chọn là “Nhân vật của năm 2011”, nhưng cùng năm đó lại bị tạp chí Global Finance phân loại như “một trong 20 vị thống đốc ngân hàng tệ nhất thế giới”, đã làm nên một công cuộc điều hành tài chính – tín dụng không thể chán ngán hơn mà đang dẫn đến hiểm họa khủng hoảng tín dụng – bất động sản có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

ANZ – một trong những ngân hàng nước ngoài chịu dấu ấn “dưới ánh sáng đại hội đảng…”, giờ đây không còn quá lạc quan vào triển vọng phục hồi kinh tế. “Sự cải thiện trong lĩnh vực ngân hàng sẽ phụ thuộc lớn vào ý chí chính trị của các cơ quan Nhà nước trong giải quyết các khoản nợ xấu”, báo cáo của ANZ đầy chất ẩn dụ.

Bản xonnê đáng nguyền rủa

Hình ảnh thủng túi ngân sách lại liên quan mật thiết với những gói kích cầu kinh tế. Khác hẳn năm 2009 khi các thị trường đầu cơ như chứng khoán và bất động sản được kích động mạnh và nền kinh tế cũng ăn theo tạm phục hồi bởi gói kích cầu lên đến 8,5 tỷ UD, ít nhất trong hai năm suy thoái đặc biệt nặng nề 2012 và 2013 đã không có bất cứ gói tín dụng chữa cháy nào. Những thông tin về “gói kích cầu 200.000 tỷ đồng” theo cách mà Bộ Xây dựng – cơ quan có mối liên hệ đặc biệt “thân quen” với thị trường bất động sản ngập ngụa tồn kho – cuối cùng vẫn chỉ mang tính cách của một cái bánh vẽ không hơn không kém.

Cũng trong năm 2013, hiện tượng trần bội chi ngân sách được Chính phủ lần đầu tiên phải xuống nước khẩn cầu Quốc hội chuẩn y cho nâng từ 4,7% lên 5,3% đã làm nên một cơn chấn động chưa có tiền lệ về tình trạng thu không đủ chi. Rất nhiều khoản chi lãng phí và bị rút ruột đã giống như cơn bão cát ngoài sa mạc tràn lấp những giếng đào nước ngọt cuối cùng, khiến cho bất cứ một sinh lực nào muốn hồi sinh cũng chẳng còn lấy cơ hội tối thiểu.

Làm sao nền kinh tế có thể tươi sáng và hồi phục được khi hệ thống ngân hàng trung ương và ngân sách gần như sạch tiền? Cho dù sức mua thị trường bán lẻ có chút khí sắc vào sát tết, nhưng chừng đó vẫn là quá ít so với độ sớm từ 2-3 tuần của thời hoàng kim những năm 2006-2007. Bởi hiện tượng “giảm phát sức mua” đã xảy ra ngay trong những ngày đầu năm mới.

Vào năm mới, nhiều bà nội trợ đã thốt lên sung sướng khi chỉ phải bỏ một số tiền tương đương một nửa hoặc một phần ba tết năm ngoái để mua một bó rau hoặc một kg xu hào, bắp cải. Hiệu ứng “suy thoái tư tưởng” như vậy lại tiếp biến khi giá rau củ tại các chợ đầu mối thi nhau giảm sụt. Nhiều gia đình nông dân trở nên đắng chát khi bị âm vốn. Một số nơi thậm chí còn không mang rau ra chợ bán mà đành cho lợn ăn. Trong khi đó, giá thịt  lợn cũng giảm đến một phần ba, làm nên một hình ảnh tuyệt đẹp về hiện tượng giảm phát kinh tế và tình hình suy sụp không cưỡng nổi nơi dân chúng về niềm tin thị trường cùng xác tín chế độ.

Hình ảnh trên là hoàn toàn trái ngược với những tết trước đó, khi cứ sau tết là giá rau củ và thịt lợn tăng vọt đến 1,5-2 lần. Không thể chối cãi, đây là cái tết thứ ba liên tiếp các mặt hàng chiến lược cho người tiêu dùng không thể tăng sau tết cổ truyền của dân tộc.

Không chỉ bởi lượng cung dư thừa, mà chính là túi tiền vơi thẳm của người tiêu dùng mới là yếu tố quyết định. Chưa bao giờ từ năm 2007 đến nay, số công nhân và sinh viên không có tiền mua vé tàu xe về quê ăn tết lại ngồn ngộn như năm nay. Nhiều công nhân và sinh viên không dám bước ra ngoài đường vì họ phải chắt bóp những đồng bạc quá eo hẹp cho nhu cầu ăn uống. Khối con người túng thiếu ấy đã không cầm được những giọt nước mắt tuôn lăn trên má vào đêm giao thừa.

Với những giọt nước mắt ấy và với con sóng còn lâu mới nổi của các thị trường, làm sao nền kinh tế có thể thoát khỏi thế trườn bò của năm con Rắn?

Bài thơ lãng mạn kinh tế đã mau chóng biến thành bản xonnê đáng nguyền rủa trong khối đông đảo độc giả bất đắc dĩ.

Cùng đinh thể chế

Nếu “một nửa” là độ giảm trung bình của sức mua thị trường vào tết năm 2014, 50% cũng là tỷ lệ giảm sút bình quân về tiền thưởng tết tại nhiều doanh nghiệp và kể cả cơ quan nhà nước. Thậm chí ở đồng bằng sông Cửu Long có đến vài ngàn doanh nghiệp không thể xoay đâu ra tiền tết cho công nhân. Và số lượng công nhân nằm trong diện nghèo khó này lên đến ít nhất hàng trăm ngàn.

Song điều khốn khổ chưa từng có là khác hoàn toàn với tư thế “cười trên nỗi đau khổ của kẻ khác” vào tết năm 2011, giờ đây nhiều ngân hàng thậm chí không có nổi tháng lương thứ 13 cho nhân viên. Những người rút tiền vào dịp tết đã chứng kiến một số ngân hàng còn không đoái hoài gì đến chuyện trang trí tết, dù rằng các loại cây cảnh như mai và đào ế ẩm chưa từng thấy với mặt bằng giá giảm đến hơn phân nửa.

Cũng bởi thế vào tết năm nay, “nghèo khó quan chức” lại là một khái niệm khá mới mẻ, khi như lời trần tình của một số doanh nghiệp, chất lượng phong bao phong bì mà họ “đi tết” cho các quan chức đã vơi đến 50-60%. Trong tâm thế bĩ cực của nhiều doanh nghiệp, điều quá dễ biện bạch là tiền trả lương cho công nhân còn không có thì làm sao có “đạn” để trám lấp những cái miệng ngoác rộng chờ sung của các quan chức đói khát và tham lam không đáy?

Sự khốn khó của giới ngân hàng và quan chức là tiêu chí cuối cùng để làm nên bản sơ kết về tương lai cùng đinh của nền kinh tế. Giờ đây, tất cả đang làm nên một bức tranh trần trụi và sắt máu hơn nhiều so với những lời dối trá trước đó.

Đã đến lúc các thị trường đầu cơ phải trả giá cho thói thực dụng không có điểm dừng lồng lộn đến vài thập kỷ của chúng. Cũng không một cố gắng che giấu nào còn chút giá trị khi ngay quyền lợi của những thành phần trong khu vực nhà nước và trong đảng bị ảnh hưởng nặng nề đến thế vào tết Giáp Ngọ.

Cuối cùng nhưng chưa phải tất cả, bản xonnê cứu vớt kinh tế đã bị dệt liệm bởi thói vô lương tâm không thể táng tận hơn của giới quan chức đầu tỉnh ăn trên ngồi trốc. Ngay sau tết nguyên đán, công luận đã phải gầm lên trước câu chuyện những địa phương như Phú Yên xin gạo cứu đói dân trước tết nhưng lại còn tồn đến 2/3 số gạo được cấp trong kho khi tết đã biệt trôi. Một tiếng thét rền vang trên nền trời vằn vện tia sét: Vậy dân nghèo ăn tết bằng gì?

Ninh Thuận – nổi tiếng toàn quốc không chỉ bởi toàn bộ chiều dài bờ biển bị các tập đoàn quan chức – bất động sản che lấp, mà còn bằng thói điêu bạc của cấp xã khi bớt xét đến 5 trên con số ít ỏi 15 kg gạo cấp phát cho người nghèo vào tết nguyên đán vừa qua, dù ai cũng biết tỉnh này là địa phương khốn khó nhất nước.

Mùa xuân dệt liệm

Hiện hình như một bóng ma, mùa xuân năm nay đã được dệt liệm bởi những vần thơ của nhà báo Lê Phú Khải:

Thơ tôi khóc, lệ rơi hình chữ S
Để tang cho Tổ quốc của tôi

Một mùa xuân dệt liệm, những mùa xuân dệt liệm đang lao đến triệt buộc lớp dân nghèo dưới đáy và cả thượng tầng chính thể ở Việt Nam…

P.C.D.

http://www.voatiengviet.com/content/mùa-xuân-dệt-liệm/1853088.html

 

Đảng độc trị

 Trần Nhơn

Không ai tặng tự do miễn phí,

Chẳng ai biếu dân chủ, nhân quyền.

Đừng tin lời hứa đảng độc trị,

Tham sân si, khát máu, khát tiền!

 

Đảng độc trị mạo xưng cách mạng,

Soán ngọc tỷ, chiếm phủ đầu rồng.

Thoái hóa biến chất thành băng đảng,

Cầm tù trí thức, phản công nông.

 

Đảng độc trị thoán đoạt vương miện,

Cướp hoàng bào, cưỡi cổ thần dân.

Chuyên chính vô sản làm phương tiện,

Sa đọa thành vô học, vô luân.

 

Đảng độc trị bảo thủ ngu dốt,

Hoạt đầu mọc như nấm sau mưa.

Không thể lựa chọn nhân sự tốt

Trong thể chế gian lận dối lừa!

 

Quan thanh liêm lọt vào bộ máy,

Không xiểm nịnh thảo khấu cướp ngày,

Cối xay cơ chế nghiền ra bã,

Chuyện buồn “thời Đồ Đảng” bấy nay!

 

Đảng độc trị quan giàu nước yếu,

Nền chính trị “chí tư vô công”.

Nhân dân ăn quả lừa, quả đểu,

Nhà nước bốn kiên định đến cùng.

 

Đảng độc trị dùng mọi thủ đoạn

Diệt đối trọng, đối lập đồng hành.

Không đếm xỉa nhân tâm, sinh mạng,

Triệu cốt khô đảng trị công thành.

 

Đảng độc trị lộng giả thành chân,

Ngụy xưng nhà nước của nhân dân.

Diệt đồng chí, bảo kê đồng lõa,

Trọng tài kiêm cầu thủ bao sân.

 

Quyền lãnh đạo của đảng độc trị,

Đảng tuyên xưng: ý nguyện toàn dân.

Nội bộ đảng mấy người đồng ý?

Bộ Chính trị mấy vị tán thành?

 

So với chế độ độc trị khác,

Việt Nam bi thảm gấp ngàn lần.

Bảy thập niên nối giáo Hoa tặc,

Đan cài mười sáu chữ tương lân.

 

“Thà mất nước còn hơn mất đảng”,

Não trạng đảng chủ quá “ngu đần”!

Đảng chỉ là công cụ Đại Hán,

Diệt thỏ hết rồi, giết chó săn!

 

Đảng độc trị kêu gào yêu nước,

Đun nồi da nấu thịt dân mình.

Nay tuyên truyền ổn định phát triển,

Cúi đầu tuân chỉ dụ Bắc Kinh!?

 

Đảng độc trị không chỉ nhịn nhục,

Tẩy não dân thành “cháu thỏ con cừu”.

Trói “ngoại giao nhân dân” bắt nhốt,

Đầu hàng vô điều kiện kẻ thù.

 

Lịch sử chứa con người, sự kiện,

Nhục – vinh nhiều bài học để đời.

Có Lê Lợi, Quang Trung, Chiêu Thống…

Có Thành Đô trọng tội Linh, Mười.

 

Người mất đã định hình công tội,

Kẻ còn hãy sám hối thành tâm!

Báo cáo Bộ Chính trị, Quốc hội,

Nhận kỷ luật xin sửa lỗi lầm!

 

Trung Quốc lo Việt Nam thay đổi,

Tác động tới “ổn định” thiên triều.

Như thời tường Berlin sụp đổ,

Trường thành Xô viết ngã nhào theo.

 

Khuyến dụ Việt Nam chỉnh đốn đảng,

Tranh giành đấu đá khử trừ nhau.

Canh Tý chui gọn vào bẫy cạn,(*)

Đảng vương thành Thái thú Ba Tàu?

 

Đảng phái – luôn chỉ là phương tiện,

Lê nin hoán đổi thành mục tiêu.

Stalin, Mao Trạch Đông “cao kiến”

Đánh tráo thành đảng trị vương triều.

 

Quái thai sinh hậu duệ quái thai,

“Nhà nước – Đảng” dã man độc tài.

Côn đồ đỏ xã hội đen kết nối,

Tà đạo Lê – Mao trượt dốc dài.

 

Xô một phần ba nhân loại xuống hố,

Dân quyết tử cho đảng trị trường sinh.

Đêm dài “thời Đồ Đảng” đen tối,

Chân trời chưa thấy ánh bình minh.

 

Có ai ngờ những người cộng sản

Thành băng nhóm khát máu, khát tiền.

Khát quyền lực, háo danh bệnh hoạn,

Sụp đổ rồi thần tượng thiêng liêng!

 

Đảng độc trị gieo bao nỗi sợ,

Làm thế nào tìm được lối ra?

Kẻ buộc chuông là người tháo mở,

Trách nhiệm đó thuộc về “đảng ta”!

 

Giao Hội đồng Lý luận trung ương

Soạn lộ trình khai lối mở đường.

Tổng Bí thư yêu cầu đột phá,

Chờ đợi gì chưa có chủ trương?

 Tháng 2/2014

TS Trần Nhơn

  ———–

(*) Canh Tý: 2020 (theo tinh thần mật ước Thành Đô?)

http://www.basam.info/2014/02/19/2353-dang-doc-tri/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: