Ý nghĩa của lợi ích cao nhất là gì?

Muốn Bắc thuộc xin “bệ hạ Tổng Bí Thư” đừng lo!Hoàng Thanh Trúc  –Sự thật đắng cay-PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa

Ý nghĩa của lợi ích cao nhất là gì?

Mặc Lâm, biên tập viên RFA

Có lợi cho đất nước?

Sáng hôm qua (19/2) Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định trong cuộc họp với Trung ương MTTQ Việt Nam rằng Đảng, Nhà nước, chính phủ Việt Nam không quên xương máu chiến sĩ đồng bào hy sinh tại cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 với Trung Quốc nhưng các cuộc kỷ niệm phải tính sao cho có lợi cho đất nước nhất.

Ba ngày sau khi cuộc tưởng niệm cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc do nhân sĩ và đông đảo người dân tại Hà Nội tổ chức bị phá bỉnh bởi dư luận viên và vũ viên tại tượng đài Lý Thái Tổ, ngày 19 tháng Hai Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố trước cuộc họp của Trung ương MTTQ Việt Nam rằng Đảng, Nhà nước và Chính phủ sẽ không quên xương máu đồng bào chiến sĩ trong cuộc chiến này.

Trong cuộc họp, GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu đã thẳng thắn cho biết muốn nghe quan điểm chính thống của cấp cao nhất có chủ trương gì trong việc tổ chức lễ tưởng niệm trong dịp 35 năm. Thủ tướng Dũng trả lời rằng vừa qua Bộ Chính trị đã họp và có những chỉ đạo chặt chẽ với tinh thần tính đến lợi ích cao nhất của đất nước. Do đó ông khẳng định các hoạt động kỷ niệm cũng phải tính có lợi cho đất nước nhất.

Thủ tướng đã tiết lộ quyết định của Bộ chính trị để trả lời cho câu hỏi của GS Phạm Thị Trân Châu cũng như cho toàn dân về quan điểm không thay đổi của Bộ chính trị, đó là không tổ chức hoạt động gì nếu thấy không có lợi, và ngược lại chỉ tổ chức khi nó mang lại lợi ích cho dân tộc đất nước.

Có vẻ như đây là một cách nói nước đôi của ông Thủ tướng. Trước đây Thủ tướng cũng đã từng nói về vấn đề Trường Sa-Hoàng Sa chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại thời điểm cuối năm 2011 khi ông đứng trước diễn đàn Quốc hội và đề cập tới vấn đề này.
-TS Phạm Chí Dũng

Tuy nhiên Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng không chia sẻ với người đưa ra câu hỏi rằng lợi ích cao nhất của đất nước là những gì và khi nào thì có lợi cũng như ngược lại.

Bên cạnh đó Thủ tướng cũng nhấn mạnh “Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công lao của đồng chí, đồng bào chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến tranh biên giới của TQ”

Tuy Thủ tướng nói không quên ơn nhưng khi người dân tổ chức kỷ niệm cái ngày mà đất nước đau thương ấy như một cách nhớ ơn cụ thể nhất thì nhà nước lại cho người tới tượng đài Lý Thái Tổ để phá rối bằng mọi cách. Mâu thuẫn này được bà Lê Hiền Đức, người có mặt tại chỗ và chứng kiến từ đầu các việc nhố nhăng của vũ viên và dư luận viên cho biết cảm nghĩ của mình:

“Sáng hôm nay tôi vừa mới đọc được cái câu của Thủ tướng Tấn Dũng phát biểu trên công luận rằng chúng ta cần phải nhớ ơn những người đã hy sinh. Thế thì tôi rất thích. Nào! Bây giờ tôi sẽ tìm mọi cách chưa biết là có nên gọi điện hay như thế nào đấy tìm hiểu xem ông ta tuyên bố là phải biết ơn những người đã ngã xuống rồi tổ chức tưởng niệm ….thế tại sao hôm ấy không để cho chúng tôi làm lễ tưởng niệm? Tại sao ông không chỉ đạo trước cái ngày tưởng niệm đó mà bây giờ ông mới tuyên bố? chẳng qua đó chỉ là đãi bôi, mồm thì ai cũng nói được tha hồ muốn nói gì thì nói nhưng tôi cho rằng phải thể hiện bằng hành động, bằng tấm lòng việc làm cụ thể.”

Câu trả lời với hàm ý theo sau quyết định từ  Bộ chính trị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được Giáo sư Tương Lai chia sẻ:

nguyenxuandienblog-305.jpgChiến thuật nhảy đầm của nhà cầm quyền VN nhằm ngăn chặn nhân sĩ trí thức tưởng niệm ngày chiến tranh biên giới 17/2. Ảnh chụp hôm 16/2/2014 tại Hà Nội.

“Chắc chắn là ông Thủ tướng người mà nói ra điều đó không phải là ông không chịu sức ép vì thế câu ông ấy nói tôi vừa đọc xong trên báo Đại đoàn kết: làm kỷ niệm thế nào cho có lợi cho đất nước, có nghĩa là làm thế nào một mặt phải giữ được đường lối đối ngoại mà riêng cá nhân tôi tôi cho là sai lầm nhưng mà bây giờ chắc ông đang trong cái bối cảnh đó ông phải nói theo ý kiến tập thể chứ ông không một mình một chợ được.”

TS Phạm Chí Dũng, một nhà kinh tế, nhà báo bất đồng chính kiến thì lại cho rằng Thủ tướng Dũng đang tránh né vấn đề khi phát biểu có tính nước đôi như vậy. Ông nhắc lại những tuyên bố của Thủ tướng trước Quốc hội vào cuối năm 2011:

“Có vẻ như đây là một cách nói nước đôi của ông Thủ tướng. Trước đây Thủ tướng cũng đã từng nói về vấn đề Trường Sa-Hoàng Sa chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại thời điểm cuối năm 2011 khi ông đứng trước diễn đàn Quốc hội và đề cập tới vấn đề này nhưng từ đó đến nay không thấy một khí sắc nào có vẻ quyết liệt trong ông về tổ chức kỷ niệm theo đúng nghĩa theo tinh thần dân tộc về Hoàng Sa – Trường Sa.”

Tưởng niệm có làm xấu tổ quốc?

Qua tiết lộ của Thủ tướng người dân được biết là muốn tổ chức ngày vinh danh người đã nằm xuống vì mũi súng Trung Quốc thì phải tính toán xem lợi hại như thế nào và tổ chức thì có lợi ích nào cao nhất cho đất nước mà không bị Trung Quốc gây chuyện để hạnh họe với Bộ chính trị. Bà Lê Hiền Đức với kinh nghiệm bao nhiêu năm về yếu tố Trung Quốc đặt lại câu hỏi:

“Ô! Chúng tôi có làm gì mà không có lợi? Chúng tôi đi tưởng niệm có làm xấu tổ quốc hay không hay là các anh sợ mất lòng thằng Trung Quốc mà các anh ngăn cản tôi? Chẳng qua là sợ chúng nó hay sao mà không dám đề chúng tôi làm cái lễ tưởng niệm?

Hôm ấy có một thằng cha tên nó là Phan Trọng Khải, thiếu tá lữ đoàn thông tin 205, nó ra nó phá rối chúng tôi.”

Ô! Chúng tôi có làm gì mà không có lợi? Chúng tôi đi tưởng niệm có làm xấu tổ quốc hay không hay là các anh sợ mất lòng thằng Trung Quốc mà các anh ngăn cản tôi? Chẳng qua là sợ chúng nó hay sao mà không dám đề chúng tôi làm cái lễ tưởng niệm?
-Bà Lê Hiền Đức

Đối với TS Phạm Chí Dũng thì vấn đề tổ chức kỷ niệm ngày mất Trường Sa-Hoàng Sa cũng như biên giới phía Bắc vào tay Trung Quốc có liên quan mật thiết tới luật biểu tình. Cũng chính Thủ tướng yêu cầu Quốc hội nhanh chóng soạn thảo luật này nhưng tới giờ này thì luật vẫn còn nằm đâu đó trong ngăn kéo của Bộ Công an, ông nói:

“Việc làm sao kỷ niệm tưởng niệm vấn đề Trường Sa-Hoàng Sa có lợi nhất chỉ là một cách nói hết sức ngoại giao mà không phải là một vấn đề thực chất. Một trong những chủ đề then chốt liên quan đến Trường Sa- Hoàng Sa và chủ quyền biển đảo Việt Nam là luật biểu tình. Luật biểu tình cũng được chính Thủ tướng Dũng nêu ra tại kỳ họp Quốc hội cuối năm 2011 nhưng cho tới nay vẫn chưa thấy bất kỳ một bóng dáng, một dự thảo nào của luật này. Chỉ tới cuối năm 2013 ngay sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới Việt Nam thì Thường vụ Quốc hội mới đưa ra tuyên bố bất ngờ là sắp tới sẽ ban hành Luật lập hội và Luật biểu tình. Tuy nhiên chính phủ đưa ra kế hoạch là giao cho Bộ công an dự thảo luật biểu tình và sẽ đưa vào thực hiện năm 2015-2016 trở đi như vậy có nghĩa là còn rất lâu nữa.

Điều đó cho thấy các cuộc biểu tình của người dân Hà Nội, Sài Gòn và một số địa phương khác chống lại sự can thiệp thô bạo của Bắc Kinh tại khu vực Biển Đông đã trở nên gần như bị loại ra khỏi việc hợp thức hóa.”

Sự ám ảnh bởi cái bóng của Trung Quốc là quá lớn, nó chiếm mọi tư duy, chính sách, cũng như cản trở bước phát triển của đất nước đã lên đến cực điểm mà theo Giáo sư Tương Lai còn tệ hại hơn thời kỳ Bắc thuộc:

“Ở đây nó nói lên thảm cảnh đất nước hiện nay. Cái thời mà Lê Chiêu Thống cầu viện Tôn Sĩ Nghị cũng không nhục nhã như hiện nay. Trước các sức ép, vừa mới thò mồm ra nói được một câu thì sau đó thụt lại đấy là vấn đề. Đâu phải chỉ là vấn đề chiến tranh biên giới? Ngay như hôm qua về cái án phúc thẩm của Luật sư Lê Quốc Quân. Thực ra gần như đã có thỏa thuận và người ta biết rằng Lê Quốc Quân là một trong những người cùng với vài người khác như Điếu Cày…được hứa hẹn sẽ được thả nhưng cuối cùng có cái sức ép nào đấy buộc chưa thể được và vẫn y án. Đấy là nỗi đau của một đường lối sai lầm và nó khởi sự từ Hội nghị Thành Đô cho đến bây giờ.”

Người dân thắc mắc ngày kỷ niệm trận chiến Gạc Ma 14 tháng Ba sắp tới không biết khi ấy các cuộc tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ Việt Nam bỏ mình dưới mũi súng của Trung Quốc sẽ diễn ra như thế nào để mang về lợi ích cao nhất như Bộ Chính trị đã ra nghị quyết?

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/what-meaning-highest-benefit-ml-02202014073219.html

Muốn Bắc thuộc xin “bệ hạ Tổng Bí Thư” đừng lo!

 “Nếu đồng chí “bệ hạ Tổng Bí Thư” muốn Bắc thuộc đại Hán thì đừng lo, bọn hạ thần đã chuẩn bị tư tưởng cho nhân dân trước một bước rồi”.

Đó là dụng ý của lãnh đạo thủ đô Hà Nội như muốn nói với TBT Nguyễn Phú Trọng qua sự kiện tổ chức “nhảy đầm” trước tượng đài Lý Thái Tổ để phụ họa với quân xâm lược TQ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày cướp đảo Hoàng Sa và 35 năm ngày vượt biên giới vào tàn phá, giết hại nhân dân Việt Nam.
Đây! Những con “đười ươi nhảy đầm” chào mừng ngày đại tang 50.000 quân dân đồng bào hy sinh chống TQ xâm lược 17/2/1979:
Như kết cấu ngôi nhà truyền thống Việt Nam, để vững chãi chống chỏi với phong ba bão táp tất yếu phải trông nhờ vào hàng ngũ “cột, kèo”.
Tương tự như vậy, ngày xưa thì các triều đại vua chúa, ngày nay thì chính phủ hay nhà nước, tất cả đều phải có những “cột kèo” quần thần tề tựu xung quanh. Vận nước thịnh suy, danh thơm anh hùng hay hèn mạt tiểu nhân, phần lớn tùy thuộc vào nhân cách, dũng lược hay nhu nhược hèn mọn từ các “quần thần” này, điển hình nổi bật nhất mà sử sách còn ghi tạc là hai yếu nhân công thần nhà Trần, chống lại quân xâm lược Nguyên Mông mạnh lớn hơn nhiều lần, đã để lại cho hậu thế dân tộc Việt Nam một ý chí kiên cường bất khuất qua 2 câu nói bất hủ, như lời hịch quân dân tận trung với nước, khắt sâu vào lòng người, bất biến với thời gian…
Trần Hưng Đạo: “Nếu bệ hạ muốn hàng, xin hãy chém đầu thần trước đã”. Trần Thủ Độ: ” Đầu hạ thần chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ đừng lo”.
Còn hơn thế, để tỏ rõ ý chí giết giặc, năm 1258 Tướng lĩnh quan quân nhà Trần trước khi lâm trận hết thảy đều đồng lòng thích lên cánh tay hai chữ “Sát Thát” (thề giết quân Thát Đát-tức quân Mông Cổ).
Quá khứ tiền nhân chúng ta đã để lại tấm gương kiên cường là như vậy thì hơn 700 năm sau một cảnh tượng mà cả dân tộc Việt phải uất hận khi “quần thần” của triều đại CSVN xử sự với toàn dân qua hai sự kiện 40 năm hải chiến Hoàng Sa và 35 năm trận chiến Bắc biên giới trước đài liệt sĩ Lý Thái Tổ tại thủ đô Hà Nội vừa qua, hành vi ấy họ như muốn nói với chóp bu CSVN rằng:
“Nếu đồng chí “bệ hạ Tổng Bí Thư đảng ta” muốn Bắc thuộc đại Hán thì đừng lo, bọn hạ thần đã chuẩn bị tư tưởng cho nhân dân trước một bước rồi”. 
Không thể nào đổ vạ cho là các thế lực thù địch xuyên tạc. Trăm nghe không bằng một thấy, những hình ảnh phi đạo lý hèn mọn không thể nào tồn tại trong lòng một dân tộc hiên ngang 4000 năm dựng nước, ngày nay lại được thực hiện từ một “nhà nước đảng CS ” gọi là của dân do dân và vì dân, diễn ra công khai không biết xấu hổ, dưới mắt đồng bào trong và ngoài nước.
Trong khi cùng thời điểm 17/2, hàng vạn gia đình quân, dân, các tỉnh dọc Bắc biên giới một lần nữa lại quặn lòng thắp hương tưởng nhớ lần thứ 35 ngày người thân mình bị giết hại một cách đau thương bởi chống lại quân xâm lược Trung Quốc thì tại thủ đô lấy lý do để thực hiện nếp sống “văn hóa văn minh”!? Bọn quần thần của nhà nước đảng CS đã chỉ đạo thuộc cấp chiếm lĩnh toàn bộ quảng trường Liệt Sĩ Lý Thái Tổ dựng sân khấu và tổ chức “nhảy đầm” (trong ngày đại tang của dân tộc) để cản trở không cho đồng bào nhân dân đến đây tổ chức đặt vòng hoa dâng hương tưởng niệm 50.000 các anh hùng quân dân đã hy sinh trong trận chiến chống quân Trung Quốc xâm lược Bắc biên giới tháng 2/1979.
Người biểu tình hô khẩu hiệu chống Trung Quốc trong 
lễ tưởng niệm 35 năm cuộc chiến tranh biên giới, ngày 16/2/2014. 
Ngược lại, đối diện bên kia biển Đông, quốc gia láng giềng Philippines, trước việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, bãi cạn Scarborough, nhân dân Phi biểu tình qui mô kịch liệt phản đối lên án Trung Quốc trước công luận quốc tế. Trung Quốc phản ứng, Tổng Thống Philippines Benigno Aquino điềm nhiên trả lời rằng: “Biểu thị lòng yêu nước chống lại mọi sự xâm phạm lãnh hải quốc gia của người dân Phi là tất nhiên, hoàn toàn hợp pháp, chúng tôi không thể ngăn cấm”! và kêu gọi các quốc gia trên thế giới ủng hộ nhiều hơn nữa cho Philippines trong nỗ lực chống lại các yêu sách chủ quyền bất hợp pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.
Một sự tương phản khác biệt mà bất cứ ai cũng nhận ra được: Chính Phủ Philippines một nhà nước của nhân dân từ nhân dân dựng nên, chính phủ và quốc hội Phi 100% thành viên là từ nhân dân và của nhân dân.
Ngược lại, nhà nước Việt Nam của đảng và do đảng CSVN độc quyền lập nên, Quốc Hội và “quần thần” triều đại CSVN 100% là đảng viên CS. Trước đây họ, CSVN, thần phục quốc tế CS, từ khi CS Nga và CS Đông Âu tan chảy CSVN quay sang ôm chân CS Tàu nương tựa, họ coi nhân dân đồng bào trong nước có hành vi chống Trung Quốc bành trướng là mầm mống đe dọa sự sống còn của chính họ, họ ra sức triệt tiêu dập tắt ý chí bất khuất này của dân tộc, họ hỗ trợ tiếp tay cho TQ biến “3 mũi thuốc” Cướp Hoàng Sa ngày 19/01/1974, Tấn công biên giới phía bắc ngày 17/02/1979, đánh chiếm một số đảo ở GacMa Trường Sa ngày 14/03/1988 thay vì như các liều thuốc chủng ngừa cảnh báo để tăng sức đề kháng mãnh liệt chống lại mọi mưu đồ và hành động bá quyền của Trung Quốc đối với Việt Nam thành 3 mũi thuốc “tê liệt” phản xạ thần kinh trong tư duy đề kháng xâm lược.

Bọn “quần thần ” nô bộc vong bản này hoàn toàn cúi đầu câm lặng trước các hình ảnh nhà nước đại hán bá quyền CS Trung Quốc rầm rộ tổ chức biểu tình tôn vinh binh lính còn sống và đã chết của họ trong trận chiến dạy cho CSVN một bài học năm 1979 – còn Việt Nam thì bị “nhà nước đảng ta” cấm tiệt, không một cơ quan nào đặt một vòng hoa hay nén nhang tưởng niệm!?
Họ xem máu xương đồng bào như nước lã, gỗ mục (dù là gần 50.000 tử trận, hơn 100.000 bị thương) ngần đó cũng là không đáng kể, rất nhỏ bé, so với nổi sợ rất to lớn hơn nhiều… đó là sự sống còn của “đảng ta”.
Lịch sử không có trái tim, liêm sĩ không có tổ quốc vì vậy cả hai sẽ rất công bằng và vô tư lạnh lùng ghi nhận lại một giai đoạn vong bản đen tối nhất từ “triều đại CSVN” trong sử Việt với quần thần và vua chúa CS là một tập đoàn không biết đọc và viết lên nhóm từ “Độc lập và Liêm Sĩ”.

Sự thật đắng cay

PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa

Tôi định nói với PGS-TS Nguyễn Minh Hòa hãy viết thêm đôi dòng cho bạn đọc biết anh là ai, hiện công tác ở đâu để bạn đọc tin chắc rằng những gì anh viết là sự thật chứ không phải sáng tác. Nhưng nghĩ lại mình đang làm khó cho tác giả nên thôi.Một sự thật quá khó tin, đúng là sự thật đắng cay.Chẳng có gì khó hiểu, một khi lòng yêu nước kiên trì bị đục bỏ thì sự thật này tất yếu phải xảy ra.

Nguyễn Quang Lập

Tôi hỏi vợ tôi:

– Em có biết ngày 17-2 là ngày gì không?
-Không.
Vợ tôi là bác sĩ một bệnh viện lớn.

Tôi hỏi con gái tôi:
– Con có biết ngày 17-2 là ngày gì không?
– Không.
Con gái tôi là sinh viên đại học năm thứ hai.

Tôi hỏi 16 cán bộ dưới quyền tôi:
– Các bạn có biết ngày 17-2 là ngày gì không?
– Không.
Họ tất cả là giảng viên đại học, tất cả là thạc sĩ, 4 người trong đó đảng viên Cộng sản.

Tôi hỏi 62 sinh viên năm thứ 2 trong buổi lên lớp đầu tiên của môn học:
– Các em biết ngày 17-2 là ngày gì không?
– Không.
Họ là sinh viên của trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Tất cả không ai biết gì về ngày này.

Ai đó sẽ vui sướng vì họ đã thành công trong việc chôn nhanh quá khứ.
Tôi bỏ lớp học ra ngoài, câm lặng nhìn lên trời, muốn khóc mà không khóc được.
NỖI ĐAU NÀY TỘI ÁC NÀY AI GÁNH?

N. M. H.

Sau khi bài đã được đưa lên thì tác giả đã vui vẻ cho biết: Nguyễn Minh Hòa. PGS.TS. Trưởng Khoa Đô thị học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị TP.HCM.Cựu chiến binh chống Mỹ, Trung đội trưởng Biệt động, lữ đoàn 316-Biệt động Sài Gòn-Gia Định.

Nguồn:bolapquechoa.blogspot.kr

http://www.boxitvn.net/bai/23661

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: