Tầu Cộng đã chiếm đất Việt rồi, hỡi ai còn mơ ngủ?

Những bài học cho kẻ xâm lược và bán nước (HieuMinh blog)-Với Bắc Kinh cộng sản, chúng ta không một giây được coi là bạn Osin HuyDuc Rất cần có Hội nghị Diên Hồng-Nguyễn Mộng HoàiHọc sinh lớp 9/1 niên khóa 1970-1971 của trường Quốc Học Huế đang thủ vai các bô lão trong hoạt cảnh Hội nghị Diên Hồng

SỰ THẬT CẦN BIẾT VỤ HD981 CỦA TRUNG QUỐC XÂM PHẠM VIỆT NAM(HM)Tư liệu: Danh sách thực thể chiếm đóng tại quần đảo Trường Sa (*) (Trần Kinh Nghị). – Che giấu thông tin: con dao hai lưỡi (Blog RFA).– Sẽ ko bao giờ có chiến tranh giữa VN và TQ – tất cả chỉ là 1 vở kịch được dàn dựng (FB ). 

Tầu Cộng đã chiếm đất Việt rồi, hỡi ai còn mơ ngủ?

Bà Đầm Xòe.

Dàn khoan khúng ... của Tầu Cộng xâm lược biên của Việt Nam

Rõ ràng đưa tàu khai thác dầu khủng với một lương lớn tàu hộ tống trong đó có nhiều tàu chiến đấu quân sự nhằm cắm chốt trên Biển Việt Nam, Tầu Cộng đã chính thức xâm chiếm lãnh thổ của Việt Nam. Chúng ta đã dùng tàu Kiểm ngư để ngăn chặn xua đuổi tầu của Tầu Công. Tàu của Tầu Cộng không những không rút về mà còn dũng vũ lực chống lại tàu Kiểm ngư của ta, làm hư hỏng nhiều tàu của ta, một số nhân viên Kiểm ngự của ta bị thương.

 

Kiểu đưa tàu vào Biển Việt Nam như vậy, rõ ràng Tầu Cộng đã có tinh toán và lên kế hoạch từ trước. Hoàn Cầu thời báo, một cơ quan báo chí chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, mấy hôm nay liên tục đưa tin về đoàn tàu khủng xâm lược này và còn lớn tiếng đe dọa, nếu Việt Nam chống lại Trung Quốc sẽ dạy thêm cho Việt Nam một bài học nữa.

Tàu Kiêm ngư của Việt Nam bị hóng do tàu quan sự của Tầu Cộng đam

Thế là cái gì đến nó đã đến. Sự thật đã trần truồng. Đến trời xanh cũng không thể đem mây mưa mà che phủ được.

Thế là nhưng điều thấp thỏm lo âu của triệu trái tim yêu nước nồng nàn của con cháu Lạc Hồng về mối họa xâm lăng của Tầu Cộng đã thành hiện thực. Tấm vải màn anh em tốt, đồng chí tốt, láng giếng hữu nghị, hương tới tương lai đã lộ nguyên hình là tấm vải liệm giành cho những thấy ma nước Việt suốt một đời, một sự nghiệp ôm chân nỉ hảo, rắp tâm làm Hán gian cho giặc Tầu.

Có thể nói, những gì về mặt ngoại giao, theo thông lệ quốc tế, chúng ta đã làm đầy đủ với Tầu Cộng. Nhưng tôi tin Tầu Cộng từ lâu đã chuẩn bị một tâm thế chỉ coi những thủ tục ngoại giao của ta như một mớ cá ươn. Chúng nhất quyết không nghe đâu.

Nếu chúng nghe thì Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974 chúng đã không cướp lấy.

Nếu chúng nghe chúng đã không chiếm đạo Gạc Ma của ta cùng với bắn hạ trên 80 chiến sĩ hải quân của ta đang canh giư đảo này.

Nếu chúng nghe, chúng đã không thành lập cái gọi là Thành phố Tam Sa mà trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa và tất tật các đảo nằm trên biển Đông của ta.

Nếu chúng nghe, thì nhiều năm nay chúng cần gì phải phí công, phí của cho việc vẽ bản đồ hình thành nên đường chín đoạn chiếm trọn cả Biển Đông mà bấy lâu nay chúng rêu rao cho toàn thế giới biết.

Nếu chúng nghe, chúng đã không xúi lãnh đạo Việt Nam đàn áp dã man, bắt bỏ tù những người biểu tình chống chúng tại Việt Nam.

Chúng đã bỏ qua ngoại giao bằng lời với chúng ta từ lâu rồi. Sự kiện dùng vũ lực bảo vệ tàu khoan dầu khủng đang diễn ra trên Biển Việt Nam hôm nay chỉ là tiếp nối kiểu ngoại giao bằng vũ lực đó của Tầu Cộng đối với ta. Chỉ có những kẻ mơ ngủ mới không nhận thấy.

Tàu cảu Tầu Cộng đang tấn công bằng vòi rông vào tàu Kiểm ngư của Việt Nam

Chúng ta sẽ mất Biển Đông và mất nước nếu chúng ta cứ kiên trì lối ngoại giao bằng lời với Tầu Cộng.

Chúng ta sẽ mất Biển Đông và mất nước nếu chúng ta cứ như một chư hầu kiên trì đường lối ngoại giao 16 chữ vàng.

Họp báo quốc tế tại Hà Nôi chiều ngày 8.5.2014

Hỡi những ai từng mơ ngủ với 16 chữ vàng, nếu trong người còn dòng máu Việt xin hãy tỉnh thức. Nếu không cái gì đến sẽ đến, 16 chữ vàng sẽ là tấm vải liệm cho họ đi vào giấc mơ ngàn thu để họ mãi mãi được mơ giấc mơ 16 chữ vàng.

BĐX

http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2014/05/07/tau-cong-da-chiem-dat-viet-roi-hoi-ai-da-tung-mo-ngu/

Những bài học cho kẻ xâm lược và bán nước

Tầu Trung Quốc tấn công tầu VN. Ảnh: CS Biển VN

Mấy ngày qua tin tức nóng bỏng đụng độ Việt Nam – Trung Quốc trên biển Đông và vụ bắt blogger Ba Sàm đã làm dư luận tại Việt Nam quên hẳn sự kiện rất nóng Ukraine và Nga.

Chiến tranh dường như đã cận kề vì chính quyền non trẻ ở Kiev đã thẳng tay với phe thân Nga ly khai ở miền Đông Ukraine. Cho dù kết quả không như mong đợi, chưa giành lại quyền kiểm soát các cơ quan chính phủ, nhưng Kiev đã gửi một thông điệp mạnh mẽ cho Moscow, vấn đề chủ quyền, không thể nhân nhượng.

 

Bài học cho Putin

Sau khi chiếm Crimea dễ dàng, Putin xúi dân miền Đông nổi dậy, làm náo loạn và có cớ để tấn công Ukraine. Cách đây mấy ngày, thành phố cảng Odessa, một nơi từng lưu dấu bao kỷ niệm của nhiều trí thức Việt Nam, chìm trong khói lửa. Hơn 40 người chết, trực thăng của Ukraine bị bắn rơi. Mối quan hệ anh em Nga-Ukraine đã thành thù hận, không thể một sớm một chiều có thể hàn gắn.

Ukraine tỏ ra không sợ đối đầu về quân sự, điều 40 ngàn quân áp sát miền Đông, hàng trăm xe tăng tấn công phe thân Nga. Nghiêng hẳn về phương Tây, Kiev không cần đi dây có từ thời Yanukovych, chấm hết câu chuyện tình bạn láng giềng, như Georgia đã đoạn tuyệt với Nga.

Với kiểu lạt mềm buộc chặt, phương Tây và Mỹ dùng đòn kinh tế bao vây Nga, giải quyết vấn đề dầu hỏa và khí đốt trong dài hạn sẽ làm Nga mất một nguồn ngoại tệ chiếm tới 80% GDP.

Giới làm ăn Nga dựng nên đế chế Putin đều dây mơ rễ má với phương Tây không ít thì nhiều. Paris, London, New York, DC đều có dấu vết các tỷ phú Nga. Các đòn trừng phạt, cấm vận kinh tế sẽ làm nhóm oligarchs (giầu có) bừng tỉnh.

Putin thừa hiểu, lấy Crimea là chuyện đã rồi, nhưng mang quân vào miền Đông Ukraine là câu chuyện lớn hơn nhiều. Tấn công xâm lược rất dễ, giữ mới khó. Sự lụn bại quốc gia thường bắt đầu bằng cuộc chiến không chính nghĩa.

Tương quan lực lượng Ukraine và Nga. Ảnh: WP

Phương Tây muốn cho Nga tàn phế, tiến tới Regime Change – thay đổi chính quyền, có nhiều cách. Dân chủ từ từ, các cuộc cách mạng mầu, nổi dậy từ đường phố. Còn cách khác, đó là tạo ra đối đầu. Phương Tây chỉ đợi Nga khai mào cuộc chiến Ukraine. Ai cũng biết, dính vào chiến tranh, Nga sẽ hết đường làm ăn.

Có lẽ vì thế, vào phút chót, trước cuộc trưng cầu dân ý của phe thân Nga dự định vào ngày 11-5 tại miền Đông và Nam Ukraine, sau cuộc gặp với ông Didier Burkhalter, tổng thống Thụy Sĩ và hiện là chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 6-5, Putin bỗng ra lệnh … bỏ cuộc.

Putin còn nói thêm, cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vào ngày 25 tháng Năm là “một bước đi đúng hướng”, dù trước đó một ngày Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lavrov khăng khăng, cuộc bầu cử này là bất hợp lệ.

Dường như Putin đã xuống giọng vì ông còn thông báo, quân Nga đã không còn ở sát biên giới với Ukraine. Putin có đáng tin hay không là một câu chuyện khác, nhưng ít nhất trong thời điểm này, ông ta hiểu, nước Nga đừng đi quá xa, vượt vạch chỉ đỏ thì đế chế Nga sẽ trên đường diệt vong như CCCP.

Bài học cho Tập Cận Bình

Trong lúc Ukraine rối ren, sắp xảy ra chiến tranh với Nga, Mỹ và phương Tây bận đối phó khắp nơi, thì Trung Quốc ra tay ở biển Đông. Cho giàn khoan khủng di động, giá gần 1tỷ đô la, đóng tại địa điểm cách đảo Lý Sơn 221km của Việt Nam. Đây là vị trí nằm sâu trong EEZ (vùng đặc quyền kinh tế) của Việt Nam.

Kèm theo là 80 tầu chiến, tầu hộ tống để bảo vệ giàn khoan. Phía Trung Quốc còn ra lệnh đâm tầu cảnh sát biển Việt Nam, làm hư hại và đã có 4 cảnh sát biển bị thương.

Họp báo quốc tế tại HN. Ảnh: VNN

Tình hình căng thẳng tới mức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã lên tiếng với người đồng nhiệm Bắc Kinh bằng một thông điệp rất mạnh mẽ “” Việt Nam không thể chấp nhận và kiên quyết phản đối việc làm này của Trung Quốc; yêu cầu Trung Quốc rút hết giàn khoan HD-981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này và cùng đàm phán để xử lý những bất đồng xung quanh vấn đề này. Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của mình”

Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam chưa có đồng minh phương Tây như Ukraine, nhưng sự lên tiếng đã giúp cho cộng đồng quốc tế hiểu rõ thái độ hung hăng và ý đồ xâm lược của Trung Quốc.

Cảnh sát biển Việt Nam và hải quân tỏ ý không ngại va chạm cũng là một tín hiệu mạnh mẽ trên biển. Báo chí truyền thông cần những bài viết rõ nét hơn. Người Việt cũng như người Ukraine sẵn sàng làm bạn với hàng xóm tốt, nhưng không thể tin 16 chữ vàng của kẻ luôn tìm cách đâm dao sau lưng.

Tập Cận Bình cần hiểu rằng, trong cuộc chiến không cân sức giữa Việt Nam và Trung Quốc, những thắng lợi chiến thuật có thể có trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn, Trung Quốc sẽ chẳng được gì ngoài sự cô lập như Nga đang bị bởi sự kiện Ukraine. Một phát súng nổ ra, Trung Quốc sẽ mất hoàn toàn Việt Nam như Nga đã mất Georgia và gần đây là Ukraine.

Mỹ và phương Tây sẽ là kẻ tọa sơn quan hổ đấu. Dính vào cuộc chiến sẽ hao người tốn của, Trung Quốc sẽ tự suy yếu mà Mỹ chẳng cần bao vây.

Có vẻ Putin đã lùi bước, liệu Tập Cận Bình có học được bài học sơ đẳng trong quan hệ quốc tế và phát triển quốc gia bền vững hay không.

Bài học của Yanukovych cho những kẻ phản bội quyền lợi quốc gia

Có lẽ những ngày này, Yanukovych đọc tin về Ukraine với niềm hối hận khôn lường. Crimea đã về tay Nga không một tiếng súng, và miền Đông Ukraine khói lửa và chiến tranh.

Vùng Donetsk nóng bỏng, nơi ông sinh ra, lớn lên là một kẻ cắp và tội phạm, bị kết án, nhưng sau vẫn lên được tới chức tổng thống Ukraine với biệt thự xa hoa kiểu Mezhygirrya rộng gần 200 hecta mà ngay cả những vua chúa trên thế giới cũng phải nằm mơ.

Biến động chính trị ở Kiev, ông chạy sang cầu cứu Putin, một người luôn coi ông là kẻ tôi đòi, thật nhục nhã cho một lãnh đạo tham lam và hèn yếu. Putin ra tay, Ukraine mất luôn Crimea, lại là điều Yanukovych không hề muốn. Và chắc ông cũng không muốn Putin nuốt Ukraine như ông từng phát biểu gần đây.

Người Nga coi ông là kẻ phản bội nên khó chứa chấp vì đã phản bội lại tổ quốc thì sao còn đáng tin. Ukraine cũng coi Yanukovych là kẻ bán rẻ tổ quốc. Phương Tây không có chỗ náu nương cho một kẻ cắp từ thuở ấu thơ cho đến thời tổng thống. Khi đang viết entry này, có tin tòa án Thụy Sỹ đã đóng băng khối tài sản giá 193 triệu đô la của ông.

Thưở đương nhiệm, Yanukovych có thể xây dựng Ukraine thành một quốc gia hùng mạnh án ngữ giữa Đông và Tây ở châu Âu. Rất đáng tiếc, vì lợi lộc của bản thân, gia đình và nhóm lợi ích, y đã bán mình cho quỉ sứ, đưa Ukraine thàng kẻ thù của Nga, đang có cơ rơi vào nội chiến.

Có lẽ mỗi sáng thức dậy ở xứ người, Yanukovych luôn tự hỏi, hôm nay có phải là ngày cuối cùng của kẻ ăn cắp, tham nhũng và bán nước như ông.

Những kẻ Lê Chiêu Thống thời nay ở xứ Việt có đủ trí thông minh để học bài Yanukovych đang không chốn nương thân.

Vĩ thanh

Xin lấy mấy dòng status của anh Huy Đức  trên facebook để kết thúc bài viết “Hy vọng, vụ giàn khoan 981 sẽ thức tỉnh Đảng Cộng sản Việt Nam, không chỉ sớm quay lại bờ nhân dân để đuổi “quân bành trướng Bắc Kinh” mà quan trọng hơn là kiến tạo cho Việt Nam một con đường mới. Một con đường có nhiều đối tác, bạn bè.”

Ukraine đã và đang làm điều đó.

HM. 7-5-2014

http://hieuminh.org/2014/05/08/crimea-bien-dong-tu-anh-em-thanh-thu-han/

Với Bắc Kinh cộng sản, chúng ta không một giây được coi là bạn 

Năm 17 tuổi, khi Trung Quốc xâm lược Việt Nam, tôi đã xung phong nhập ngũ, lên vùng Biên giới; Năm 22 tuổi, tôi có mặt ở CPC và đã ở lại đó 3 năm. Nếu bây giờ có chiến tranh, tôi 52 tuổi, cũng không ngại ngần thêm một lần áo lính.

Trung Quốc rõ ràng đang muốn đẩy xa xung đột. Trước khi tuyên bố đưa giàn khoan 981 vào hoạt động, họ kêu đại sứ về và không để lại đại biện lâm thời (không có ai để Việt Nam có thể triệu tập trao công hàm); mặc dù có đường dây nóng, họ cũng từ chối đối thoại ở tầm thượng đỉnh. Nhưng, tôi đồng ý là phải tránh đến mức tối đa để phải dùng súng ống. Cuộc họp báo chiều qua, 7-5-2014, là rất cần thiết. Nhưng các nhà báo quốc tế nên được đưa theo các tàu “cảnh sát biển” để chứng kiến sự thô bạo của Bắc Kinh.

Như tôi đã nói trong status sáng thứ Bảy, 3-5-2014: “Trung Quốc giả mặt ‘láng giếng tốt, đồng chí tốt’ mới nguy chứ họ hành xử đúng như tâm địa của họ thì phải coi đó là cơ hội”. Đây là lúc Đảng Cộng sản Việt Nam phải xét lại toàn bộ chính sách với Bắc Kinh. Không chỉ những vấn đề như Biển Đông là không thể song phương mà Việt Nam phải ngay lập tức từ bỏ con đường Bắc Kinh cả mô hình kinh tế và mô hình chính trị.

Không nên đặt vào thế đối đầu, nhưng rõ ràng, với Bắc Kinh cộng sản, chúng ta không một giây được coi là bạn. Chiến tranh chỉ là việc chẳng đặng đừng, mong sao tôi không phải cầm súng nữa và thanh niên Việt Nam không còn phải đánh nhau với ai nữa. Hy vọng, vụ giàn khoan 981 sẽ thức tỉnh Đảng cộng sản Việt Nam, không chỉ sớm quay lại bờ nhân dân để đuổi “quân bành trướng Bắc Kinh” mà quan trọng hơn là kiến tạo cho Việt Nam một con đường mới. Một con đường có nhiều đối tác, bạn bè.

Rất cần có Hội nghị Diên Hồng

 Nguyễn Mộng Hoài 
Từ khi Trung Quốc cho giàn khoan khủng xâm phạm vùng biển nước ta, dư luận trong nước và trên thế giới nóng lên từng ngày và người ta càng thấy rõ hơn bộ mặt thật của chủ nghĩa bành trướng Bắc Kinh. Thôi đừng che đậy và dối trá. Nhân dân Việt nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới càng ngày càng hiểu rõ dã tâm của “Đại Hán”. Đã có “va chạm” giữa lực lượng bảo vệ giàn khoan và tàu các loại của Trung Quốc.  90 triệu đồng bào trong nước và hơn 4 triệu kiều bào ta ở nước ngoài đang nóng lòng chờ đợi thái độ kiên quyết của “Đảng và Nhà nước” có những biện pháp hữu hiệu ngăn chặn bàn tay xâm lược của Trung Quốc. 

Các giải pháp mà “Trung ương” sẽ đưa ra bằng việc làm cụ thể, bằng sự hữu hiệu có tác dụng thiết thực, chứ không phải bằng những lời “uốn éo” quanh co. Nếu có sợ Trung Quốc, ông bạn “bốn tốt và mười sáu chữ vàng” thì cứ nói thẳng ra để dân còn tự lo liệu. Tổ tiên Việt Nam đã dạy: “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh !” Vâng, đàn bà đã có Hai Bà Trưng đã cho “Đông Hán” một bài học mà mấy nghìn năm còn ghi nhớ.

  Nay, bằng nhiều thủ đoạn “gậm nhấm” với những cái gọi là “đường lưỡi bò”, chiếm cứ Hoàng Sa của Việt Nam, cắt cáp, uy hiếp ngư dân đánh cá trên các ngư trường Việt Nam…nhưng miệng vẫn xoen xoét “hữu nghị, bôn tốt, mười sáu chữ vàng”. Các cụ Việt Nam dậy rằng “nghe bọn chúng thì có đổ thóc giống ra mà ăn” rất có ý nghĩa trong lúc này. Lúc này là lúc, không được ngăn cản lòng yêu nước của nhân dân, nhất là lớp trẻ ngày nay.

Hiện nay, dưới các chiêu bài “ký kết dự án” bọn bành trướng đang tích cực cài cắm, làm tàng, nhũng nhiễu trên nhiều vùng của Tổ quốc ta, hết khoanh vùng “lưỡi bò” lại đe dọa các đơn vị chuyên môn trên biển, đe dọa trấn áp ngư dân, phá hoại sự làm ăn bình thường của người dân Việt Nam. Và bây giờ, không phải Trung Quốc “khát dầu” là chính mà đằng sau cái giàn khoan khổng lồ kia, là âm mưu thâm độc, lâu dài, chứng tỏ chưa bào giờ Trung Quốc thật sự hữu nghị với Việt Nam. Nếu thực chất tình anh em “bốn phương vô sản đều là anh em” thì Trung Quốc xóa bỏ xây dựng “thành phố Tam Sa” trao trả trong hòa bình hữu nghị quần đảo Hoàng Sa và một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa cho Việt Nam, chấm dứt mọi âm mưu hành động gây rối ở biển đông, làm ăn đứng đắn người lớn ở Việt nam, bắt các chuyên gia và người lao động Trung quốc nghiêm chính chấp hành Luật pháp Việt Nam khi sang Việt Nam thực thi một số dự án mà Trung Quốc đầu tư. Mảnh đất màu mỡ của Việt Nam hàng nghìn năm nay vẫn là miếng mồi đối với bọn bành trướng Đại Hán Trung Quốc. Cho nên giàn khoan hiện cắm ở hải phận Việt Nam chỉ là một ví dụ của đầu óc xâm lược, xâm phạm chủ quyền của nước”anh em bốn tốt” mà thôi !

Bài học lịch sử dạy rằng, dù nội bộ trong nước có nhiều vấn đề phức tạp, có nhiều việc gay cấn phải giải quyết để ổn định lòng dân và xây dựng đất nước, nhưng một khi có kẻ thù từ bên ngoài núp dưới danh nghĩ này danh nghĩa khác lăm le hoặc tiến hành xâm lược nước ta, thì phải giương cao ngọn cờ dân tộc, đoàn kết toàn dân tộc, đứng lên bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ độc lập, thống nhất của giang sơn gấm vóc. Một tấc đất, một tấc biển, một cây sú vẹt, một nắm cát  thuộc chủ quyền quốc gia Việt nam rất thiêng liêng, không một ai được xâm phạm, thôn tính. Hãy mở ngay những “Hội nghị Diên Hồng” và huy động  toàn dân xuống đường biểu tình, biểu dương sức mạnh đoàn kết toàn dân chống xâm lược. Bời vì không phải chỉ là “cái giàn khoan dầu !”

Tác giả gửi Quê Choa

Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả

http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/05/rat-can-co-hoi-nghi-dien-hong.html?utm_source=BP_recent

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: