TIN NÓNG: 5000 CÔNG NHÂN THÁI BÌNH BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU

Bình Dương: Bắt hàng loạt đối tượng phá hoại, kích động công nhân & Những hình ảnh bạo động/Như Phú/Theo Người Lao động 

Bạn đọc Rùa Vàng: Hãy hiểu về Bình DươngĐối tượng xấu kích động công nhân gây mất an ninh …-Hà Hiển- Suy nghĩ về cuộc biểu tình của công nhân Bình Dương/ blog Hà Hiển

TIN NÓNG: 5000 CÔNG NHÂN THÁI BÌNH BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU

 Theo Tễu CẬP NHẬT Ở ĐÂY
 
TIN NÓNG:

Sáng nay, ngày 14 tháng 5 năm 2014 hơn 5000 công nhân Nhà máy Giày da Sao Vàng ở huyện Quỳnh Phụ, tình Thái Bình đình công, tuần hành biểu tình Phản đối Trung Quốc. Đoàn đi đến đâu, nhân dân hai bên đường đều tiếp tục nhập đoàn….
Xuất phát từ Công ty Giày da Sao Vàng (chủ là người Trung Quốc), hàng ngàn người công nhân đã tuần hành đi tới ngã ba thị trấn, rồi tới cổng Công ty May mặc Hoàng Anh (chủ người Việt Nam) để gọi thêm công nhân của công ty này lên đường tuần hành. Đoàn biểu tình đi dọc đường thị trấn, qua Ngã Tư Bạt, đi qua UBND huyện Quỳnh Phụ, Huyện ủy rồi Phòng thông tin xã hội, Huyện đội, Công an huyện, Đài Truyền thanh huyện rồi ra đường mới của thị trấn rồi tới cơ sở II của Sao Vàng. 
Đi đến đâu, đoàn cũng được người dân bên đường hưởng ứng, mang cờ đỏ sao vàng đưa cho các công nhân đi biểu tình, nô nức mang nước uống và hoa quả tặng cho đoàn người. Đoàn người còn đi qua Huyện đội và Công an huyện để mời các lực lượng đang làm việc tại đó cùng xuống đường phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam.
Dân hai bên đường nhập đoàn liên tục khiến cho đoàn biểu tình lên tới cả vạn người. Cờ quạt rợp trời, tiếng hô vang dội cả một khu huyện lỵ.  Khí thế anh hùng bốc ngùn ngụt tưởng như tiếng gọi non sông từ thưở Bà Trưng – Bà Triệu – Trần Hưng Đạo – Lê Lợi – Quang Trung dội về phù trợ, tiếp thêm hùng khí. 
Đoàn tiến đến gặp người lãnh đạo cao nhất của Công ty giày da Sao Vàng để phản đối nhà cầm quyền Bắc Kinh xâm lược. Ông TGĐ công ty là người Trung Quốc đã ra gặp người biểu tình ngay lập tức, nghẹn ngào nói trong nước mắt rằng ông chỉ là người làm ăn về kinh tế, chứ không đại diện về chính trị cho nhà cầm quyền Bắc Kinh. Ông rất xúc động và khâm phục trước tinh thần yêu nước và anh hùng của người dân Việt Nam nói chung và của các anh chị em công nhân nói riêng.
Ông quyết định ra tuyên bố cho toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty nghỉ việc hai ngày để đi biểu tình.
Toàn bộ hành trình biểu tình sáng nay, những người biểu tình tự giác đi vào bên phải đường, để các phương tiện giao thông vẫn lưu thông liên tục. Đoàn hô khẩu hiệu rất khí thế, không có khẩu hiệu hoặc hành động quá khích. Lực lượng chức năng được cử đến điều tiết giao thông, giữ gìn trật tự cũng rất tôn trọng người dân và ủng hộ cho cuộc biểu tình ôn hòa được thành công tốt đẹp.

Khoảng 11h00 cuộc biểu tình sáng nay kết thúc. 
Chiều nay, tiếp tục biểu tình.
Ngày mai và các ngày sau cũng tiếp tục biểu tình, cho đến khi giàn khoan Trung Quốc cút khỏi lãnh hải Việt Nam.
 
Như vậy, đây là điểm đầu tiên ở Miền Bắc, công nhân của một khu công nghiệp chủ là người Trung Quốc biểu tình chống Tàu.

Bình Dương: Bắt hàng loạt đối tượng phá hoại, kích động công nhân & Những hình ảnh bạo động

Như Phú
Một số đối tượng bị cảnh sát bắt giữ đưa lên xe
Khoảng 11 giờ ngày 14-5, ông Nguyễn Minh Giao – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương – cho Báo Người Lao Động biết Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo có đến hàng trăm nhà máy, xí nghiệp bị phá hoại từ hôm qua đến nay. Đáng nói, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (chủ yếu của Trung Quốc, Đài Loan) bị đập phá, đốt cháy. “Lãnh đạo tỉnh vừa họp để tiếp tục xử lý vụ việc, các công nhân cần phải tỉnh táo” – ông Giao khuyến cáo.

Sáng 14-5, qua hệ thống loa phát thanh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương đã ra lời kêu gọi công nhân bình tĩnh, không bị kích động, xúi giục đập phá nhà máy, xí nghiệp.
Trước đó, vào lúc 5 giờ cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã phát thông cáo báo chí kêu gọi người dân tránh bị lợi dụng, biểu thị lòng yêu nước nhưng phải ôn hòa và bảo đảm môi trường đầu tư.
Trong thông cáo báo chí, UBND tỉnh Bình Dương kêu gọi mọi người cần bình tĩnh, kiềm chế, không nghe theo sự xúi giục, kích động của kẻ xấu dẫn tới vi phạm pháp luật. Có ít nhất 15 nhà xưởng bị đốt, thiệt hại nhiều tỉ đồng và dẫn tới nguy cơ hàng ngàn công nhân mất việc làm.
Một số kẻ lợi dụng tình hình đã đập phá công ty
Một số kẻ lợi dụng tình hình đã đập phá công ty
Một công ty bị đập phá
Một công ty bị đập phá
Trong một diễn biến khác, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Công an trong sáng nay đã trấn giữ hàng loạt nhà máy có vốn đầu tư của Trung Quốc, Đài Loan ở KCN Việt Nam – Singgapore, Sóng Thần… Những nhà máy này trước đó đã bị đập phá, hư hại rất nặng.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, lợi dụng lúc đông người hỗn loạn, hàng trăm đối tượng đã cướp tài sản doanh nghiệp, hôi của. Phóng viên chứng kiến cảnh sát cơ động bắt quả tang nhiều đối tượng lên xe đặc chủng. Một công an trấn giữ ở thị xã Thuận An cho biết đã có hàng loạt đối tượng phá hoại, cướp bóc bị bắt.
Công ty Giày da Thông Dụng bị đốt cháy khói mù mịt
Công ty Giày da Thông Dụng bị đốt cháy khói mù mịt
Công ty Giày da Thông Dụng (là một trong những công ty vốn Đài Loan lớn nhất tại thị xã Thuận An) đã bị phóng hỏa đốt rụi. Công nhân công ty này sáng nay đã kéo về quê. Công ty Thông Dụng là nơi công nhân xuống đường tuần hành tự phát đầu tiên vào chiều tối 12-5. Cuộc tuần hành đó được cho là ôn hòa nhưng đã khơi mào cho cuộc xuống đường lan khắp Bình Dương.
Một công nhân Công ty Thông Dụng cho biết công nhân không phá hoại nhà máy. “Một nhóm khoảng hơn 100 đối tượng mình đầy hình xăm đã kích động rồi trực tiếp tấn công nhà máy. Chúng mang theo hung khí nên công nhân rất sợ” – một công nhân nói trước khi đón xe về quê ở miền Tây.
Xem thêm: 
 Hình ảnh bạo động ở Bình Dương
169 nhà máy bị đập phá, 14 công ty có nhà máy bị đốt, giám đốc người Hàn Quốc của công ty Apex, lúc 10 giờ đêm 13-5-2014 bị truy đuổi phải nhảy từ lầu II bị thương. Lửa vẫn đang cháy trong khu công nghiệp Sóng Thần, Binh Dương. Đầu giờ sáng 13-5, hàng loạt công nhân ở hàng trăm nhà máy ở các KCN ở Bình Dương đòi lãnh đạo các công ty phải cho nghỉ việc đi “biểu tình chống Trung Quốc”; từ 12:30 bắt đầu có đập phá; 15:30 một số nhà xưởng bị đốt… Nhưng, 17:00 mới có cảnh sát xuất hiện. Từ 10:00 đêm 13-5-2014 hàng ngàn người tràn vào các nhà máy, đốt phá, cướp bóc… Phải sau 03:00 sáng 14-5-2014 lực lượng cảnh sát cơ động mới thực ra tay, bắt giữ những kẻ gây rối.. FB Huy Đức. 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73
10 giờ sáng ngày 14/5/2014

Lúc 10:00 sáng 14-5-2014, Khói lửa vẫn bao trùm nhà máy giày Tân Thành, KCN Sóng Thần, Bình Dương,

Trong khi đó, hàng ngàn xe máy chở công nhân vẫn rầm rập, đấy phấn khích trên các ngả đường ở các KCN.

CSCĐ đang bảo vệ hiện trường nhà máy giày Tân Thành. Họ đã ở đây từ 2:00 sáng.

Tòa nhà văn phòng nhà máy giàu Tân Thành đã cháy rụi.

Công nhân lo lắng, bảo vệ cố gắng chặn cửa công ty Chutex, Sngapore, trong khi khói vẫn bốc lên từ một nhà xưởng bị cháy.

Lửa vẫn cháy bên trong nhà xưởng công ty Chutex lúc 11:30 ngày 14-5-2014.

Cổng văn phòng công ty Chutex bị đốt cháy đêm qua, 13-5-2014.

Xe của công ty Chutex bị lật, đập nát.

Hàng ngàn người tràn vào công ty Apex, KCN Đồng An, cướp vải, cướp đi hơn 500 đầu máy may, truy đuổi giám đốc người Hàn Quốc, buộc ông phải đào thoát từ lầu II, bị thương.

Khoảng 800 máy may của nhà xưởng Apex bị đập phá.

Các nhà máy vội vàng "ủng hộ Việt Nam"

Muôn... năm!

"Ủng hộ Việt Nam" sau khi cánh cổng bị đoàn người quá khích lật đổ.

Sài Gòn đêm qua: Đoạn băng ghi lại thời điểm 23:30 trên đường Võ Thị Sáu (quận 1, thành phố Hồ Chí Minh), những thiết giáp xa đã được điều động tới trấn giữ tòa Lãnh sự quán Trung Quốc (số 175 đường Hai Bà Trưng)

http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/05/binh-duong-bat-hang-loat-oi-tuong-pha.html

 

Advertisements

Share this:

Like this:

One response to this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: