Dựa vào đâu để cứu nước, cứu nòi giống?

Mạc Văn Trang“Quên” giặc đến nhà, lo “ăn mày dĩ vãng”, /Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước” / Hiệu Minh –

Lê Kiên- Cần xóa cơ chế “Đảng cử dân bầu”-Tuổi trẻ

Dựa vào đâu để cứu nước, cứu nòi giống?

Từ khi Tầu Cộng đem tầu giàn khoan HD- 981 xâm nhập vào lãnh hải Việt Nam (2.5.2014), nhiều lần báo Giáo dục Việt Nam On line lên tiếng, dàn khoan chỉ là điểm nghi binh, đảo Gạc ma mới là mục tiêu chính. Sau hơn một tháng, những cảnh báo của GDVN Online về mục tiêu chính của Tầu Cộng đã lộ rõ mặt. Chẳng thấy dàn khoan khoan thăm dò gì mà chỉ thấy Tầu Cộng lặng lẽ xây dựng căn cứ quân sự trên đảo Gạc ma của Việt Nam.
Chẳng biết ở báo Giáo dục Việt Nam có bao nhiêu Đại tướng, bao nhiêu danh nhân tài năng về quân sự mà có cái nhìn chiến lược chuẩn xác như vậy trong khi phần còn lại của tướng tá Việt Nam và của cả thế giới hoặc là không biết, hoặc là biết nhưng vì sợ Tầu Cộng mà không dám hô lên?

Với căn cứ quân sự trên đảo Gạc ma của Việt Nam, mục tiêu chiếm trọn biển Động của Tầu Cộng đã tiến thêm một bước đặc biệt quan trọng trong âm mưu biến biển Đông thành ao nhà của Tầu Cộng. Đối với Việt Nam mất biển Đông có nghĩa là mất toàn bộ nước Việt Nam đã cận kề. Việc gắn thêm một ngôi sao vàng năm cánh vào lá cờ năm sao của Tầu Cộng chỉ còn phải thực hiện trên bàn đàm phán.
Có lẽ vì lý do đó mà Dương Khiết Trì sẽ sang Việt Nam vào tuần này như trên FB đã loan tin?
Có lẽ vì mục tiêu của đàm phán mà mất nước đến nơi rồi chẳng thấy nguyên thủ quốc gia hay kẻ trọng yếu nào của Việt Nam lên tiếng thể hiện rõ quyết tâm, ý chí sắt đá trong bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng, bất khả xâm phạm, đổi chác, một tấc không đi một ly không rời , đánh cho Nước Nam anh hùng chi hữu chủ như tinh thần của cha ông ta trước đây và mới đây là thời Việt Nam ta đánh Pháp, đánh Mỹ và đánh Tầu Cộng bành trướng.
Cũng chẳng thấy hội đoàn yêu nước nào của nhà nước lên tiếng.
Chẳng thấy người dân được phổ biến về nguy cơ mất nước cho Tầu Cộng đã rõ ràng,cận kề.
Chẳng có ai kêu gọi chúng ta phải sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đất nước.
Chẳng thấy tiếng gọi cứu đất nước non sông ở bất kỳ một quảng trường một lớp học hay nhà hội họp, câu lạc bộ nào như thời ta đánh Mỹ.
Chẳng thấy Diên Hồng nhỏ, Diên Hồng to nào xuất hiện
Tất cả ta đều câm lặng.
Tất cả như một tín hiệu của ý đảng lòng dân đã đến hồi đồng tâm hiệp lực dâng nước cho Tàu Cộng vậy. Tất cả đều im lặng, đều bình chân như vại , nó như là tín hiệu đồng lòng cho bước chân quân xâm lược lấn tới.
Chỉ thỉnh thoảng mới có cá nhân hoặc một vài cá nhân lên tiếng tố cáo, phản đối chống Tầu Cộng thật lòng. Chẳng hạn ông Nguyễn Trung, cựu trợ lý của cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt, kêu lênĐối phó Trung Quốc, cần hành động ngay, thậm chí ông còn bức xúc cao độ gào lên xin hãy mở to mắt nhìn, Việt Nam nhất thiết phải thay đổi, sống hay chết ; hay một số ngư dân đảo Lý Sơn tố cáo Trung Quốc xây dựng trái phép tại Trường Sa; hay như lời kêu gọi biểu tình của một số cá nhân hay tổ chức lẻ tẻ khác.
Mất nước đã cận kề, sống chết của con em nước Việt đã cận kề, nhưng tiếng tố cáo Tầu Cộng xâm lược, chặn đứng bước chân xâm lược của Tầu Cộng chỉ như một vài giọt nước rơi vào xe củi đang cháyhoặc đúng hơn chỉ như gửi gió cho mây ngàn bay mà người chỉ huy và bắt nhịp cho bài ca kết đoàn là sức mạnh này là lãnh tụ Cộng sản Việt Nam, những người Cộng sản.
Có lẽ thấm nhuần tư tưởng này mà ở đâu đâu khi người yêu nước nói đến chuyện Tầu Cộng xâm lược nước mình, mất nước ngày một hiện rõ thì, tình để phản đối, thì cán bộ từ cấp Tổ trưởng dân phố, Trưởng làng, Trưởng bản … đến những vị mũ áo cân đai chỉnh tề, mặt mày phương phì đều gạt phắt đi, rằng không nói chuyện chính trị, mất nước là luận điệu của bọn phản động, mọi việc có đảng và nhà nước lo.
Ngày15.6.2014, Tầu Cộng đã chính thức nổ súng xâm lược trên biển Đông rồi[1]
Hầu khắp dân nước mình mang tấm lòng im lặng như vậy, hồn thiêng sông núi bốn ngàn năm của Đại Việt biết dựa vào đâu để cứu nước, cứu nòi giống đây?
[1] Tin trên báo Nguoi Lao Đông Onlie ngày 15.6.2014. “Hàng chục tàu vận tải, sà lan và tàu hút cát cỡ lớn của Trung Quốc vươn vòi rồng từ đảo Cô Lin ngày đêm bơm cát vào đảo Gạc Ma. Nhiều tàu chiến Trung Quốc nổ súng đe dọa khi tàu ngư dân Việt tiến lại gần”…

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: