HÀ NỘI TUẦN HÀNH, SÀI GÒN, VŨNG TÀU MITTING TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ GẠC MA

Báo Hà Nội Mới năm 1988 về Gạc Ma FB Nguyễn Lân Thắng

THẢM SÁT GẠC MA 14/3/1988 NỖI ĐAU MẤT NƯỚC BS HỒ HẢI

+AI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRONG VIỆC IM LẶNG TRƯỚC HẢI CHIẾN HOÀNG SA – CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC – TRẬN CHIẾN GẠC MA?+Gạc Ma: Phải công bố sự thật lịch sử với nhân dân +Không hội đồng nào thay thế được nhân chứng lịch sử +NỖI ĐAU LỚN NHẤT VỀ GẠC MA LÀ SỰ LÃNG QUÊN!

 • HÀ NỘI TUẦN HÀNH, SÀI GÒN, VŨNG TÀU MITTING TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ GẠC MA

  Sáng nay, buổi lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền đất nước tại đảo Gạc Ma vào ngày 14/3/1988 đã diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Sài gòn.
  Vì nhà cầm quyền trong mấy chục năm qua, bưng bít và ngăn cản việc tưởng niệm nhớ ơn các liêt sĩ chống Tàu cộng hy sinh tại biên giới phía Bắc, tại Hoàng Sa và tại Gạc Ma, nên người nhân đã phải tự đứng ra tổ chức lễ tưởng niệm vào các ngày 19/1, 17/2 và 14/3 hằng năm.
  Buổi lễ tưởng niệm sáng nay dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ tại Hà Nội đã biến thành cuộc diễn hành quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm vinh danh những anh hùng liệt sĩ và phản đối bè lũ xâm lược Tàu cộng và tay sai.
  Dù bị ngăn chặn quyết liệt, nhưng những người dân yêu nước Sài Gòn cũng vẫn có mặt tại tượng đài Trần Hưng Đạo để làm lễ dâng hoa và thắp hương cho các liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma vào năm 1988.
  Tại Vũng Tàu một nhóm thanh niên yêu nước đã đưa vòng hoa ra biển làm lễ tưởng niệmMỚI NHẤT: Hoan hô hình ảnh gởi đến từ thành phố cảng HẢI PHÒNG

  Ảnh đăng trên facebook của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa

  HÀ NỘI  SÀI GÒN

  VŨNG TÀU

  Ảnh : Nguyễn Quốc An, Bạch Hồng Quyền, Maria Thuý Nguyễn, Thảo Theresa, Trung nghĩa, Hải Toà Án, Chu Vĩnh Hải …
  http://huynhngocchenh.blogspot.co.id/2016/03/ha-noi-tuan-hanh-sai-gon-mitting-tuong.html

Báo Hà Nội Mới năm 1988 về Gạc Ma

FB Nguyễn Lân Thắng

13-3-2016

Hình minh họa trên bìa sách dự kiến Gạc Ma - Vòng tròn bất tử. Nguồn: Firstnews.Bộ sưu tập các bài báo trên tờ Hà Nội Mới 3 tháng đầu năm 1988 về chủ đề Trung Quốc xâm chiếm Trường Sa.

Đáng chú ý là, Trung Quốc bắt đầu có những hành vi tấn công gây hấn từ ngày 31/1/1988, nhưng mãi đến ngày 20/2/1988 người phát ngôn bộ ngoại giao mới bắt đầu ra tuyên bố phản đối và số báo 7108 ngày 21/2/1988 mới ra một tin thông báo tóm tắt cho nhân dân biết.

Sau đó đến ngày 27/2/1988 mới bắt đầu có văn thơ bình luận nói đến Trường Sa. Rồi đủ loại phản đối, kêu gào Trung Quốc cho phép vào cứu người tăng dần cường độ kèm với tin tức các hội đoàn lên tiếng và ủng hộ Trường Sa các kiểu. Có cả đảng Dân Chủ lên tiếng (lúc này vẫn có đa đảng), có cả công an đi mít tinh biểu tình phản đối Trung Quốc nhé…


Bức tranh được vẽ lên rất hoành tráng, có chiến sỹ anh hùng, có nhân dân kiên cường, có bạn bè quốc tế ủng hộ… chúng ta vẫn mất Chữ Thập, Châu Viên, Gaven, Kennan, Gạc Ma và 64 công binh hải quân cùng 3 tàu vận tải quân sự dưới tay bạn vàng của đảng… #DMCS

H11

H1

H2

H4

H5

Mời bấm vào đây để xem thêm ảnh. Các bức ảnh trên do Facebooker Nguyễn Lân Thắng chụp lại từ kho lưu trữ cua Thư viện Quốc gia Việt Nam.

https://anhbasam.wordpress.com/2016/03/13/7468-bao-ha-noi-moi-nam-1988-ve-gac-ma/

 

THẢM SÁT GẠC MA 14/3/1988 NỖI ĐAU MẤT NƯỚC

Bài đọc liên quan: 
Hôm nay xem một clip của báo VnExpress thực hiện phỏng vấn về cuộc xâm chiếm Gạc Ma của Trung Quốc cách đây 28 năm, từ người già đến người trẻ – có lẽ ở Hà Nội? – tôi thử thống kê như sau:
64 tử sĩ vào ngày 14/3/1988 làm bia đỡ đạn ở bãi đá ngầm Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa
Tổng số người được phỏng vấn là 15 người. Trong đó có 10 người trẻ và 5 người già. Hỏi ý kiến 3 người, một người già và 2 người trẻ. Tôi xin chia làm 2 phần: phỏng vấn và ý kiến. Và làm một thống kê mô tả, dù thống kê không có ý nghĩa về xác xuất.
Clip phỏng vấn của VnExpress về cuộc xâm chiếm Gạc Ma của Trung Quốc 
1. Phỏng vấn:
1.1. Tổng số người được phỏng vấn là 15 người. Trong đó có 10 người trẻ và 5 người già.
1.2. Người trẻ: Có 6 trường trẻ được phỏng vấn bảo không biết gì cả, chiếm 60% người trẻ hoàn toàn không biết, được gọi là không biết tuyệt đối. Có 4 người trẻ có nghe nói, nhưng cũng không biết nó được xem là không biết tương đối. Hay nói cách khác là 100% người trẻ được phỏng vấn không biết về việc Trung Quốc chiếm bãi đá ngầm Gạc Ma, 1 trong 7 đảo và bãi đá ngầm của quần đảo Trường Sa của chúng ta bị chiếm nắm 1988, trong đó, Gạc Ma bị chiếm ngày 14/3/1988 với 64 tử sĩ phải hy sinh dưới họng súng quân thù bành trướng Bắc Kinh.
1.3. Người già: Tất cả 5 người già, mà có lẽ, họ ở lứa tuổi U30 đến U50 vào năm 1988 khi đảo Gạc Ma bị xâm chiếm, thì cả 5 đều không biết. Tức 100% tuyệt đối không biết tháng 4 năm 1988 Trung Quốc đã xâm chiếm 7 đảo đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của ta, trong đó có bãi đá Gạc Ma.
2. Hỏi ý kiến:
2.1. Tổng số hỏi gồm 3 người, 2 trẻ và một già.
2.2. Cả 3 người đều cho ý kiến là do nhà nước bưng bít thông tin, sách giáo khoa không được viết và dạy trong lịch sử của nhà trường phổ thông cũng như đại học. Gần đây có thông tin báo chí một vài bài.
2.3. Như vậy từ 28 năm qua, nền giáo dục Việt Nam – đặc biệt môn lịch sử – tuyệt đối 100% không được viết sử trung thực để dạy lịch sử cho thế hệ mai sau về sự xâm lăng của Trung Quốc ở biển Đông. Đó là chưa kể không có viết lịch sử cuộc xâm lăng của Trung Quốc vào năm 1979 ở biên giới phía Bắc.
Theo thiếu tướng Lê Mã Lương thì tất cả 64 tử sĩ ở bãi đá ngầm Gạc Ma là do bị lãnh đạo cao cấp của chính quyền cộng sản Việt Nam lúc bấy giờ ra lệnh không được bắn, chiến đấu mà chỉ được làm bia đỡ đạn, như clip sau đây:
Hải quân Việt Nam không được phép chiến đấu và nổ súng trong cuộc giữ bãi đá ngầm Gạc Ma vào ngày 14/3/1988 – theo thiếu tướng Lê Mã Lương

Qua đó, lâu nay chúng ta quen gọi là Hải chiến, thì không đúng. Không nên gọi là Hải chiến Gạc Ma, mà phải gọi là Bia thịt người ở Gạc Ma mới đúng cho cuộc xâm lược này của Trung Quốc ở biển Đông. Nhưng báo Petro Times vẫn dựng được người có mặt hôm đó ở Gạc Ma để nói rằng: “Chúng tôi không phải bia đỡ đạn!”

Ngày 14/3/1988 của 28 năm trước tình hình kinh tế chính trị nước Việt cũng hèn yếu như bây giờ. Nhưng ngày đó chỉ mới đặt nền tảng cho mất nước qua Hội nghị Thành Đô 2 năm sau đó, mà không ai trong dân chúng biết cái Hội nghị này đảng cộng sản Việt Nam đã ký kết gì với Trung Quốc. Còn bây giờ thì hầu như gần 100% nước Việt là bản sao của Trung Quốc. Liệu tiến trình thực hiện chiến sách vết dầu nloang của Trung Quốc đã hoàn thiện, và mất nước là hiện thực?

Nỗi đau của một dân tộc bị mất nước từ trong tư tưởng là do chính khách bóp méo lịch sử và đưa nó vào nền giáo dục ngu dân để trị. Một dân tộc tính với văn hóa bị trị như Việt Nam, thì việc sinh ra những lãnh đạo bị trị bỡi ngoại bang rồi nghe theo ngoại bang, để trị lại dân mình là điều mà các nhược tiêu trên thế giới không hiếm – Trung Đông, Bắc Phi là những lãnh thổ có nhiều quốc gia có văn hóa bị trị như Việt Nam.

 

Ảnh : Nguyễn Quốc An, Bạch Hồng Quyền, Maria Thuý Nguyễn, Thảo Theresa, Trung nghĩa, Hải Toà Án, Chu Vĩnh Hải …
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: