DẬY MÀ ĐI!

Tuấn Khanh- 30/4, nói về một cuộc chiến thống nhất khác 

BẢN LÊN TIẾNG CỦA TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT VỀ THẢM HỌA DO FORMOSA HÀ TĨNH GÂY RA

Mạnh KimTừ sự kiện Formosa Hà Tĩnh: “TRUNG QUốC HÓA” VIệT NAM

Vương quốc” chim đã chết(ABS) +Giấy phép cho Formosa được thải nước độc.(VNTB)

H1

Dậy mà đi!

FB Uyên Lữ

“..Hỡi những người còn trái tim Việt Nam, đã đến lúc chúng ta phải hành động! Hãy làm những gì chúng ta có thể làm. Để đánh thức chính lương tri của chúng ta.

….Hãy vươn vai lớn dậy, để thành một Phù Đổng Thiên Vương. Hãy gởi những thông điệp sắt thép nhất đến nhà cầm quyền Việt Nam: Tuyên Bố Tội Ác Đầu Độc Biển Miền Trung Việt Nam và đòi hỏi Formosa phải đóng cửa ngay lập tức và vô điều kiện. Vì nếu hôm nay chúng ta không đứng lên hành động, con em chúng ta sẽ không có ngày mai!”

Ảnh: internet

Biển miền Trung đang bị nhiễm độc trầm trọng. Kể từ ngày 14 tháng 4 cho đến nay, cá, tôm, hào, ngao, ốc, ghẹ đã chết trắng hàng chục tấn. Ngay cả những loại cá quý và thường sinh sống ở tận đáy ven biển, giờ nằm la liệt trên các bờ biển của Nhật Lệ, Quảng Bình, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Hiện tại mọi nghi vấn đều hướng về Tập đoàn Formosa (FPG), một tổ hợp công nghiệp đa ngành của Đài Loan, nhưng có những cấu kết mật thiết với Trung Quốc. Những người lặn biển chuyên nghiệp ở các vùng này đã chứng kiến những ống xả thải chất độc khổng lồ, được đặt sâu dưới đáy biển Vũng Áng.

Cũng hãng Formosa này, đã từng bị bắt quả tang thải trộm rác từ Khu công nghiệp Formosa ra gần nghĩa trang P. Kỳ Long, giáp chân dãy núi Hoàng Sơn. Nơi có một bãi rác thải rộng hàng trăm m2, … thải các loại như bao bì, gỗ, sắt thép, bông vải, nhựa, bột thạch cao, xi măng… và có cả những thùng đựng hóa chất có chữ Trung Quốc ghi bên ngoài, nước chảy ra đất, màu đục như sữa, mùi hắc nồng nặc.“ (Tin Báo Thanh Niên ngày 11 tháng 3 2016).

Không những chỉ ở Việt Nam, Formosa đã có một quá trình tàn phá môi trường trầm trọng trên phạm vi thế giới, như Hoa Kỳ, Đài Loan và Campuchia. Riêng tại Hoa Kỳ họ có lần bị phạt 10 triệu Mỹ kim để khắc phục các vấn đề gây ô nhiễm môi trường tại các tiểu bang Texas và Louisiana. Ngoài ra họ đã ‘được’ trao giải Black Planet Award (Hành tinh đen) vào năm 2009 do Ethecon, do một tổ chức bảo vệ môi trường của Đức lập ra.

Trong khi người dân miền Trung đang hoang mang, lo lắng, không biết nên tin ai vì nhận được những tin tức trái chiều, nhà cầm quyền lại nỗ lực khoe khoang những thành tích phát triển của hãng Formosa – Hà Tĩnh bằng một giọng điệu vô trách nhiệm. Họ không biết hay không muốn biết, đại nạn này có thể đi đến việc tàn phá môi trường sinh thái với tầm vóc vĩ mô cho nhiều thế hệ.

Đây là một trong những cái giá người dân Việt Nam trong nước phải trả cho sự câm lặng, giả vờ ngủ trong suốt 41 năm qua. Hỡi những người còn trái tim Việt Nam, đã đến lúc chúng ta phải hành động! Hãy làm những gì chúng ta có thể làm. Để đánh thức chính lương tri của chúng ta.

Qua rồi thời gian buồn bã ngồi than thân trách phận. Qua rồi thời gian say sưa rượu chè, chén thù chén tạc, chửi đổng nhà nước trong các bàn tiệc liên hoan. Qua rồi thời gian chúng ta âm thầm chịu nhục vì miếng cơm manh áo.

Hãy vươn vai lớn dậy, để thành một Phù Đổng Thiên Vương. Hãy gởi những thông điệp sắt thép nhất đến nhà cầm quyền Việt Nam: Tuyên Bố Tội Ác Đầu Độc Biển Miền Trung Việt Nam và đòi hỏi Formosa phải đóng cửa ngay lập tức và vô điều kiện. Vì nếu hôm nay chúng ta không đứng lên hành động, con em chúng ta sẽ không có ngày mai!

Lữ thị Tường Uyên

27-04-206

___

Phố Núi

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016

Địa điểm:

– Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.
– Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1.
– Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

Chủ đề: Vì môi trường trong sạch

Kính thưa đồng bào,

Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

 1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống
 2. Trả lại cho dân môi trường sạch và yên bình.

Nhóm VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

___

Hãy ký tên vì môi trường Việt Nam: BẢN TUYÊN BỐ VỀ TỘI ÁC ĐẦU ĐỘC BIỂN MIỀN TRUNG VIỆT NAMHelp the Vietnamese people to prevent environmental disaster in Ha Tinh province, Central Vietnam

Kim loại nặng Crom trong nước biển Lăng Cô cao gấp 9 lần mức cho phép – 27/04/2016 (VTV). – Ngao chết trắng đầm, dân Hà Tĩnh lại khóc ròng (VNN).

Giấy phép cho Formosa được thải nước độc.

Giấy phép của Bộ TNMT cho phép công ty Formosa thải nước độc hại

 Giấy phép của Bộ TNMT cho phép công ty Formosa thải nước độc hại

VIỆT NAM – Ngày 27 Tháng Tư, 2016, truyền thông đồng loại đưa tin việc công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Hĩnh (FHS) xả thải nước độc ra biển không vi phạm pháp luật vì đã được giấy phép của Bộ Tài nguyên & Môi trường (TNMT) nhà nước CSVN cho phép.

Theo Giấy phép của Bộ TNMT ký ngày 11 Tháng Mười Hai,2015 thì công ty Formosa được phép xả thải sau khi xử lý từ hệ thống xử lý nước thải với công suất 45.000m3/ngày đêm, trong 10 năm. Vị trí thải là từ khu phố Thắng Lợi (phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh). Tọa độ vị trí xả nước thải (theo hệ tọa độ VN2000) được giới hạn bởi 4 điểm cụ thể. Nguồn tiếp nhận nước thải là biển ven bờ vịnh Sơn Dương thuộc phường Kỳ Phương.

Nước thải sau xử lý được bơm và dẫn theo đường ống thép không gỉ ra đến đập quan trắc nước thải, sau đó chảy ra biển ven bờ vịnh Sơn Dương theo phương thức tự chảy, xả giữa dòng. Lưu lượng nước thải lớn nhất: 45.000m3/ngày đêm.

Formosa cho biết thời gian qua, Cty mới xả thải với công suất 12.000m3/ngày đêm, nghĩa là mới ở công suất chưa đầy 1/3 công suất cho phép.

Đọc bản tin này các nhà hoạt động bảo vệ môi trường cho rằng chẳng ai muốn tin có một cái giấy phép giết hại môi trường ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sức khỏe của người dân như vậy. Mới xả thải 1/3 mà đã gây ra tai hại như thế chứ thải đúng công suất cho phép thì tai hại không phải nhân lên gấp ba đâu mà phải gấp mấy chục lần.

”Vì cái giấy phép này mới hiểu ra tại sao từ ông Nguyễn Phú Trọng đến các cơ quan chức năng đều làm ngơ trước vụ cá chết ở Miền Trung đang gây nguy hiểm cho tính mạng của người dân và môi trường đang dần dần bị phá hủy”, đó là ý kiến chung của cư dân mạng.
(CTM)

30/4, nói về một cuộc chiến thống nhất khác

Tuấn Khanh

28-4-2016

H1

Bản đồ người TQ có mặt khắp lãnh thổ VN và những công nhân TQ ở VN. Nguồn: internet

Sau khi cá và biển chết, những con người Việt Nam đầu tiên chịu nạn bởi ánh hào quang phát triển XHCN đang bắt đầu quằn quại trên đất liền. Miền Trung giàu có biển khơi sẽ còn nhiều năm nữa nằm trong sự sợ hãi của khách du lịch toàn cầu, bởi sự chọn lựa dứt khoát giữa thép và cá tôm từ chính quyền.

41 năm sau ngày chấm dứt cuộc chiến tranh có tên gọi thống nhất Bắc Nam, vào 30/4 năm nay, nhân dân Việt Nam lại có dịp nhìn thấy một cuộc chiến “thống nhất” khác đang phủ bóng lên quê hương mình: Cuộc chiến âm thầm từ lâu mang bóng dáng của người bạn Trung Quốc.

Chưa bao giờ trên trên toàn Việt Nam, nỗi sợ hãi có tên gọi Trung Quốc đang hình thành rõ như vậy, bao gồm thực phẩm, hàng hoá, văn hoá mới, môi trường, chính trị… Khắp nơi, một cuộc chiến không tiếng súng đang diễn ra nhưng thất bại luôn thuộc về con người Việt Nam.

Mỗi lúc càng không thể chối cãi: nạn ung thư về thực phẩm tăng nhanh trong toàn dân, nền kinh tế lệ thuộc leo thang một cách ngu ngốc vào Bắc Kinh, biển và đất liền bị công khai cưỡng đoạt dần dần, người Trung Quốc di cư ồ ạt và thiếu minh bạch vào Việt Nam, biến nhiều điểm quan yếu của tổ quốc thành tô giới riêng của người Trung Quốc.

Thậm chí năm 2016, đã có những nơi chỉ buôn bán, sinh hoạt cho người Trung Quốc và dùng tiền nhân dân tệ, không tiếp người Việt. Giai đoạn mới cuộc chiến “thống nhất” đã đến.

Mới đây, từ thảm hoạ môi sinh kinh hoàng xảy ra ở Vũng Áng, nhiều người Việt vẫn nghĩ rằng Formosa Hà Tĩnh chỉ là công ty Đài Loan. Thế nhưng tiết lộ trên trang web mang tên Trần Đại Quang, tên của chủ tịch nước hiện tại ở Việt Nam, cho biết hệ thống đó hoàn toàn là Trung Quốc.

Tin cho biết, theo công văn số 1407114 của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đề đạt với chính quyền Hà Tĩnh về số lượng nhà thầu làm việc cho hệ thống này, thì trong số 28 công ty thầu, đã có đến 25 công ty Trung Quốc (không phải Đài Loan), chỉ có 3 công ty Việt Nam. Số lượng công nhân Trung Quốc cũng lên đến 10.000 người.

Bài viết trên trang web Trần Đại Quang làm một phân tích ngắn về số tiền đầu tư và cổ phần mà các công ty mang mác Đài Loan đại diện ở Vũng Áng, đã chỉ ra một khoảng trống bí mật, cho thấy các công ty vỏ bọc này sau một thời gian ra mặt đã im lặng rút dần, nhường chỗ cho “ông chủ” mới, ẩn danh, chiếm gần 50% vốn. Nguyên văn của bài viết, khẳng định rằng “Formosa Hà Tĩnh không còn là doanh nghiệp nước ngoài 100% vốn Đài Loan như đã đăng ký“.

Với cái cách hết sức trịch thượng và được ưu ái kỳ lạ, hơn hẳn mọi quốc gia khác trên đất nước này, chúng ta hãy im lặng tự xét giờ đây Formosa Hà Tĩnh là ai.

Với cái cách bẻ cong được mọi thứ, đủ sức đẩy được thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Võ Tuấn Nhân bước ra đọc một thông cáo lừa dối và bệnh hoạn vào ngày 27/4, để bao che tội ác cho Formosa, chúng ta hãy im lặng tự xét giờ đây Formosa Hà Tĩnh là ai.

Câu chuyện Formosa giống như là một phần, trong chương trình chiến tranh im lặng “giải phóng” Việt Nam, bắt đầu bằng cuộc tận diệt môi sinh và con người suốt hàng trăm cây số bờ biển.

Sự kiện này chỉ là một giọt nước làm tràn ly, nhắc mọi người dân nhớ rằng từ sau 30/4 của hơn 40 năm trước, về một cuộc “giải phóng” khác từ người bạn Trung Quốc. Và họ đang thống nhất dần dần đất nước Việt bằng chiếm đóng, nạo vét tài nguyên, kiểm soát các điểm trọng yếu quốc phòng, tàn phá thiên nhiêm và sức sống của một dân tộc. Dĩ nhiên, còn phải với sự tiếp tay của những kẻ buôn quê hương, bán dân tộc.

Suốt hơn 40 năm nay, người dân Việt đã “kháng chiến” âm thầm trong ý thức, kể cả với tuyệt vọng. Họ chịu đựng sự đàn áp từ những kẻ có quyền vốn muốn bắt tay, quỳ luỵ với Trung Quốc. Cuộc kháng chiến đủ hình thái, bắt đầu từ việc đặt câu hỏi thắc mắc Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan giờ ở đâu, cho đến xuống đường phản đối chống Trung Quốc giết hại ngư dân Việt, chống đồng hoá và thậm chí tự mình “kháng chiến” mỗi ngày khi bước ra ngõ, đến chợ… đều hỏi nguồn gốc món hàng có phải từ Trung Quốc hay không.

Cuộc kháng chiến để sống sót tự phát đó, nhiều lúc trở thành nghịch cảnh vì bị các quan chức, chính quyền bác bỏ, thậm chí khuyến cáo người dân hãy đầu hàng. Nhân dân bị kêu gọi hãy chấp nhận cuộc “giải phóng” mới bằng ngôn ngữ khốn nạn như thực phẩm độc nhưng ăn được, hàng lậu thối nát Trung Quốc được làm ngơ ầm ầm nhập qua biên giới, các dự án nhận đút lót luôn mời và ưu tiên cho các nhà thầu Trung Quốc xây dựng những sản phẩm tồi tệ chết người trên toàn quốc gia…

Trung Quốc, bằng cách nào đó, đã biến dân tộc Việt Nam thành một quốc gia công dân hạng hai. Bất kỳ ai khi nói về sự sai trái và tàn bạo của họ, chỉ được nói vu vơ là “người lạ”, như một sự kỵ huý. Một sự trấn áp về tinh thần hiện rõ trong truyền thông nhà nước, mỗi khi muốn đề cập nhắc đến đại quốc. Sự trấn áp hiện rõ từ bảng thông cáo vừa qua của Bộ Tài nguyên & Môi trường về việc Formosa “vô can” với thảm hoạ chất thải hoá học độc hại.

Những ngày cuối tháng 4/2016, những con cá chết nằm dọc bờ biển Việt Nam như những xác người, nhắc cho hàng triệu người nhớ về một cuộc chiến từ năm 1975 đã dừng tiếng súng, nhưng rồi mở ra một cuộc chiến khác khốc liệt hơn. Cuộc chiến không có tiếng súng, chỉ có tiếng vỗ tay, hoa, hữu nghị và những mất mát lớn lao không được nhắc tên. Một cuộc chiến mà toàn dân tộc Việt, đất nước Việt đang là kẻ chiến bại.

Những con cá biển miền Trung đáng thương không có quốc hội để kêu than. Chúng chết lặng lẽ ngay trên bến bờ của hy vọng. Chúng chết ngay tại chỗ đã ngàn đời dung thân. Có khác gì những người dân nghèo ven biển, đen đủi và im lặng cầm trên tay con cá chết nhìn chúng ta như những bóng ma chết oan. Hàng triệu triệu giòi bọ đang lúc nhúc rứt rỉa các thân cá chết lúc này. Những kẻ làm ngơ thảm cảnh hay chỉ muốn cố bám víu quyền lợi Bắc Kinh, cũng đang rứt rỉa sinh lực cuối cùng của quê hương này.

Một cuộc thống nhất khác, ngay từ sau 30/4 của nhiều thập niên trước. Trên tấm bản đồ đầy những điểm đánh dấu sự có mặt của người Trung Quốc, nhân danh thịnh vượng, bạn hãy làm một đường nối tất cả, để nhận ra đó là hình thù một tấm lưới lớn. Chúng ta rồi như cá, không còn đường đến với biển khơi tự do, và chỉ còn được sống – ăn loại thức ăn nào mà họ đã chọn. Như những con cá trong lưới, nhưng chúng ta được chết trong “thống nhất” mà không được giãy giụa hay cất tiếng.

Mời xem thêm các bài viết về sự kiện cá chết hàng loạt đăng trên trang Ba Sàm:

 1. Nhân dân mãi mãi là người đến sau
 2. Từ sự kiện Formosa Hà Tĩnh: “TRUNG QUốC HÓA” VIệT NAM
 3. Những người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam phải từ chức!
 4. BẢN LÊN TIẾNG CỦA TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT VỀ THẢM HỌA DO FORMOSA HÀ TĨNH GÂY RA
 5. Vụ cá chết: Tứ Trụ Triều Đình ở đâu?
 6. Thủy triều đỏ, có liên quan đến việc cá chết?
 7. Chuyện gì đang xảy ra?
 8. Bộ TN&MT: “Cá chết do thủy triều đỏ, không phải Formosa”
 9. Tột cùng của sự đê tiện!
 10. Qua vụ Vũng Áng – Formosa mới thấy đảng ta thật là vĩ đại!
 11. Cá chết và trách nhiệm của Nhà Nước
 12. Trách nhiệm của nhà khoa học trong việc tìm hiểu nguyên nhân cá chết ở ven biển Bắc Trung Bộ
 13. BẢN TUYÊN BỐ VỀ TỘI ÁC ĐẦU ĐỘC BIỂN MIỀN TRUNG VIỆT NAM
 14. Tân chính phủ Việt Nam cam kết thẳng tay xử lý vụ cá chết
 15. Chuyện bé như hạt gạo hay thảm họa quốc gia: Nguy cơ ngộ độc kim loại nặng ven biển miền Trung và những tác hại lâu dài
 16. So sánh Formosa với Woburn: Vụ kiện ô nhiễm môi trường lớn nhất nước Mỹ
 17. 2 con cá, 2 phút, 24.000 tiến sĩ và 21 ngày
 18. THƯ NGỎ GỬI THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC
 19. Không chỉ cá, giờ bắt đầu đến lượt con người!!!
 20. Formosa xin lỗi về phát ngôn gây sốc vụ cá chết hàng loạt
 21. Chúng tôi chọn tôm cá
 22. Chuyện chỉ có ở xứ Ruồi
 23. Đừng chửi ông Chu Xuân Phàm
 24. Chết cá cũng là cơ hội
 25. Tin khó tin: Chọn đi, nhà máy thép hay tôm cá!
 26. TS Lê Đăng Doanh: “Đây là tuyên bố đầy thách thức và xúc phạm”
 27. Phá hại môi trường: Phải xử nghiêm!
 28. Ai thề không phản bội quê hương?
 29. Vụ cá chết: Hệ thống công quyền Việt Nam như ‘sắp chết’
 30. ‘Cải cách hay là chết’: Cuộc chiến hệ tư tưởng ngay trong Bộ Chính trị
 31. Khi Vũng Áng trở thành vũng lầy của Đảng
 32. Đúng hướng: Phải chọn một, chết từ từ hoặc làm nô lệ
 33. Phải mở chuyên án điều tra nghi vấn phá hoại môi trường ở Formosa
 34. Campuchia từng ‘gửi trả’ Formosa chất độc
 35. Thư ngỏ về thảm hoạ ô nhiễm, huỷ hoại thuỷ sản ở 4 tỉnh miền Trung
 36. LỜI KÊU GỌI TUẦN HÀNH VÌ MÔI TRƯỜNG
 37. Đại diện Formosa: “Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, chọn đi!”
 38. Formosa Vũng Áng đã ngả bài!!!
 39. Vũng Áng – Formosa: Thanh tra “chém” Thủ tướng “che”
 40. Tin khó tin: Chòi vịt gây nguy hiểm cho xã hội, chất cực độc gây chết cá, móng trụ điện chỉ bằng cái răng…
 41. Phiếm đàm: Cá chết ở Vũng Áng do đánh nhau và tự tử
 42. Lại thêm một vụ VEDAN (sông Thị Vải) thứ hai ở VN!
 43. Sau 41 năm Việt cộng toàn trị, Việt Nam như con cá nằm trên thớt
 44. HÃY NGHE CÁC KỸ SƯ MÔI TRƯỜNG NÓI VỀ QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI Ở FORMOSA
 45. Bài học từ thiên nhiên và đừng đổ thừa tại nước nhỏ
 46. Xử lý chuyện cá chết hàng loạt: Hột kê – Huề
 47. Phải chăng, chúng ta đã mất “chủ quyền” ngay trên chính lãnh thổ Việt Nam?
 48. Lãnh đạo tỉnh “tàng hình” trước thảm trạng cá chết đầy biển?
 49. Kình ngư ‘mất tích’ sau công bố bí mật về ống xả thải của Formosa
 50. Tận cùng của sự hèn hạ
 51. Cá chết ở miền Trung và Xã hội Dân sự
 52. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công cán Hà Tĩnh và niềm hạnh phúc của chủ đầu tư Formosa!
 53. Những gì anh Ba để lại chẳng tử tế tý nào
 54. HÔM NAY CÁ CHẾT. VÀ NGÀY MAI?
 55. SỚM LOẠI BỎ BÈ LŨ THẦN PHỤC BẮC KINH DÂNG ĐẤT DÂNG BIỂN DÂNG TỔ QUỐC CHO ĐẠI HÁN
 56. Vụ cá chết hàng loạt: Vẫn đang tìm nguyên nhân!
 57. THIỆT HẠI BAO NHIÊU?
 58. CÁI CHẾT CỦA MỘT CON RUỒI
 59. Vụ cá chết: ‘Chúng tôi không thể vào kiểm tra KCN Vũng Áng’
 60. Cá chết ở Vũng Áng không do ô nhiễm: Lại tại ông trời?
 61. https://anhbasam.wordpress.com/2016/04/28/8013-day-ma-di/

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: