Chính quyền Hà nội nên cảm ơn và xin lỗi No-U. XUỐNG ĐƯỜNG NGÀY CHỦ NHẬT 17-7-2016

 PHILIPPINES SẼ TIẾP TỤC KIỆN TQ-Hương Nguyên/Theo Forbes

 NGHỆ AN: HÀNG NGÀN NGƯỜI XUỐNG ĐƯỜNG +SÀI GÒN BIỂU TÌNH KHẮP NƠI VÀ ĐẦY SÁNG TẠO +HÀ NỘI-BIỂU TÌNH TRƯỚC NHÀ QUỐC HỘI VÀ ĐSQ PHILIPPINES +Trực tiếp từ Bờ Hồ (HN): CÔNG AN DẸP BIỂU TÌNH, BẮT NGƯỜI(Tễu) +BIỂU TÌNH CHỐNG TQ TẠI KHÁNH HÒA

Chính quyền Hà nội nên cảm ơn và xin lỗi No-U

Nguyễn Khắc Mai

16-7-2016Logo của No-U. Ảnh: internet

Logo của No-U. Ảnh: internet

NO-U là một nhóm thanh niên đầy nhiệt huyết và tinh thần dân tộc, yêu nước. Họ trẻ trung, hoạt bát, thông minh và nhạy cảm trước thời cuộc. Tôi cho là hơn hẵn lũ người luôn rêu rao về những cái gì là “đại cục, tiểu cục”. Khi “Tàu” cộng sản trong cơn hưng phát liền dương vây, vỗ cánh bành trướng ở biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển, uy hiếp Việt Nam và các nước nhỏ trong khu vực, vạch ra cái đường chữ U, còn gọi là đường lưỡi bò hòng liếm gọn vùng biển quốc tế và có chủ quyền của Việt Nam và các nước khác, thì họ tập họp nhau lại trong một các tên rất nghịch ngợm và “sái”, để bênh vực chủ quyền của Đất Nước, phản đối chủ trương và hành động bất lương, vô đạo, ngang ngược của Trung quốc. Cái “sái”là theo nghĩa tiếng Việt, no u là no đòn, u trán, bươu đầu vì bị “côn đồ” được cấp phép hành hung, đàn áp. Trong cái nghĩa tiếng Anh là không chấp nhận và đấu tranh để xóa bỏ cái đường chữ U sai lầm và ngang ngược của Trung quốc, họ là những chàng trai, cô gái rất xứng danh là tuổi trẻ của Thủ đô ngàn năm văn hiến, của Sài gòn tài hoa và anh dũng.

Họ nhiều lần bị hành hung, bị đàn áp, bát bớ, thật vô thiên, vô pháp, bất chấp đạo lý, luật lệ. Gần đây khi họ họp nhau đá banh, ra về, Lã Việt Dũng, một kỹ sư trẻ có tài, có tâm, có tầm, một No-U Hà nội đã bị du côn (không biết có phải du côn không hay là công an đội lốt) chặn đường hành hung khiến anh bị thương phải vào viện điều trị.

Giờ đây, sau khi Tòa trọng tài quốc tế PCA ra phán quyết bác bỏ “đường chữ U” do Trung Quốc xưng xưng áp đặt, chúng ta càng thấy các Em NO-U thật thông minh, dũng cảm. Hành động của các Em thật rõ một chính nghĩa, một chính khí của Việt Nam, luôn cảnh giác trươc dã tâm của kẻ thù của Dân của Nước. Chỉ vì các Em biết sống vô ngã, quên mình vì nghĩa lớn. Vì thế mà các Em dũng cảm, thông minh, hơn hẳn lũ người không bao giờ nhìn xa hơn cái lỗ mồm của mình, biến thành lũ vong nô, hành xử cứ như là tay sai tiếp tay tiếp sức cho kẻ thù của dân của nước, đàn áp vô đạo những người yêu nước, có lương tri.

Chính quyền Hà nội hãy thể hiện chính nghĩa của dân tộc, thể hiện mình là chính chứ không phải là tà, nên biết cảm ơn và xin lỗi NO-U. Một chính quyền biết tôn trọng những người có lương tri, có tinh thần yêu nước, dũng cảm, không sống nhỏ nhen, ích kỹ, luôn biết đặt cao những giá trị, biết sống theo lẽ đúng, tốt và đẹp, chính quyền ấy sẽ được trọng thị trong mắt của người dân, sẽ thể hiện cái phẩm chất văn hóa của mình. Phải dừng ngay những hành vi côn dồ và trừng trị những kẻ nào đã ra lệnh và hành động bất lương, bất nghĩa đối với những người dân yêu nước, lương thiệnđối với các Em NO-U.

Tôi thành tâm mong ước chính quyền Hà nội cũng biết hành xử đúng, tốt và đẹp, biết xin lỗi vì cái sai và cũng biết cảm ơn những công dân tử tế của mình.

https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/16/9174-chinh-quyen-ha-noi-nen-cam-on-va-xin-loi-no-u/#more-170637

 

THỪA THẮNG XÔNG LÊN, PHILIPPINES SẼ TIẾP TỤC KIỆN TQ

Philippines có thể kiện TQ bồi thường 177 tỷ USD vì phá hoại Biển Đông
Sống Mới
16/07/2016 – 19:14Trung Quốc nợ Philippines và các nước khác 177 tỷ USD sau thất bại trong vụ kiện “đường lưỡi bò” trước những phán quyết mới của PCA. Những khoản nợ này được cho là chi phí “thuê nhà” và gây thiệt hại về môi trường trong thời gian vừa qua. PCA khẳng định Trung Quốc không có chủ quyền đối với Bãi Vành Khăn nhưng đã sở hữu và sửa đổi hệ sinh thái ở đây.

Sau phán quyết của PCA, chiến thắng đã nghiêng về phía Philippines cho phép các quyền pháp lý của nước này tại vùng đặc quyền kinh tế trên Biển Đông là không thể chối cãi. Tuy nhiên, kể từ năm 1995, Trung Quốc đã chiếm đóng các rạn san hô, vạch ra đường lưỡi bò phi lý trên Biển Đông, tiến hành cải tạo, xây dựng những đảo nhân tạo, biến nơi đây thành một chiếc “ao nhà” để thiết lập căn cứ quân sự. Như vậy, Tiến sĩ Anders Corr, nhà phân tích rủi ro chính trị Mỹ khẳng định Trung Quốc đã nợ Philippines 12,4 tỷ USD tiền “thuê nhà” trong thời gian vừa qua và phải bồi thường thiệt hại gây ra đối với Đảo Vành Khăn, đồng thời với các nước khác trong khu vực với tổng số tiền nợ lên tới 177 tỷ USD. Nếu Trung Quốc không muốn trả nợ, Philippines có thể kiện ở tòa án Mỹ và các nước khác, nơi Trung Quốc sở hữu nhiều tài sản.

Những khoản nợ được tính toán cụ thể như sau: Trong năm 2015, Mỹ đã phải trả 1,9 triệu USD cho Philippines vì USS Guardian đã phá hủy 0,58 mẫu Anh rạn san hô khi bị mắc cạn. Đây là một ví dụ tiêu biểu cho những yêu cầu đòi thiệt hại về môi trường, thậm chí, tiền thuê sở hữu đất còn đắt hơn. Trong năm 1988, Philippines đòi 1,2 tỷ USD tiền cho thuê 6 căn cứ quân sự – 200 triệu USD cho mỗi căn cứ theo giá tiền năm 1998. Tuy nhiên, Mỹ từ chối nên bị đuổi ra khỏi “nhà”.

Như vậy, Philippines hoàn toàn có thể kiện Trung Quốc 4,6 tỷ USD về chi phí gây thiệt hại về môi trường trên Đảo Vành Khăn theo giá dollar hiện tại, cộng với 7,8 tỷ USD tiền “thuê nhà”. Nếu Trung Quốc từ chối trả nợ 12,4 tỷ USD, Philippines có thể đòi bồi thường tại các tòa án dân sự nước ngoài để tấn công vào khối tài sản của Trung Quốc ở những khu vực này.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cần chịu trách nhiệm nhiều hơn nữa bởi những thiệt hại mà nước này gây ra đối với những vùng xung quanh. Không chỉ là cướp đi tài sản, còn cả tính mạng con người. Năm 1988, Trung Quốc đã vô nhân đạo giết chết 64 binh sĩ Việt Nam khi cố gắng bảo vệ chủ quyền của đảo Gạc Ma. Nhà báo Bill Hayton, phóng viên hãng thông tấn BBC tại London, đã thuật này cảnh tượng đau lòng này: “Kỳ lạ thay, một bộ phim tuyên truyền được phát hành bởi Hải quân Trung Quốc trong năm 2009 để chào mừng kỷ niệm thành lập lần thứ 60 bằng những hình ảnh đáng lên án của quân đội khi tấn công vào đảo Gạc Ma. Các video giờ đây đã phổ biến trên YouTube, những người lính Việt Nam can đảm nằm gối đầu trong nước giống như thủy triều dâng trên các rạn san hô. Đạn pháo tạo thành những cột nước khổng lồ xung quanh các chiến sĩ công binh. Chỉ trong vòng vài giây, vòi rồng của Trung Quốc hoạt động, những người đàn ông biến mất, 64 người đã hy sinh, máu hòa tan vào lòng biển mẹ. Trung Quốc đã thắng trận trên đảo Gạc Ma”. Liệu rằng có cái giá nào đủ để cho Bắc Kinh bồi thường khi đã cướp đi sinh mạng của những anh hùng này?!

NGHỆ AN: HÀNG NGÀN NGƯỜI XUỐNG ĐƯỜNG

Sáng nay, thời tiết Nghệ An rất nóng, nhưng hàng ngàn bà con giáo dân Giáo xứ Phúc Yên, thuộc Giáo phận Vinh đã kêu gọi xuống đường để bảo vệ môi trường.  

Cuộc xuống đường do Linh mục Anton Đặng Hữu Nam dẫn dắt. 

8h40 phút sáng ngày 17 /7 tại xã An Hoà – Quỳnh Lưu – nghệ an , đang có khoang 1000 người biểu tình phản đối FMS và yêu cầu khởi tố và đuổi công ty này khỏi Việt Nam.

Trong số 1000 người nói trên chủ yếu là giáo dân tại giáo Phú Yên do linh mục Anton Đặng Hữu Nam phụ trách.

 


Ảnh: CTV GNsP
.
 https://xuandienhannom.blogspot.co.id/2016/07/tin-nong-tu-nghe-hang-ngan-nguoi-sap.html
Theo Forbes
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: